Thứ Sáu, 20/09/2024 04:56 GMT+7

Khắc phục hậu quả ngập lụt tại huyện Chương Mỹ

(ANTV) - Vừa qua, nước sông Bùi dâng cao gây ngập lụt diện rộng tại huyện Chương Mỹ (thành phố Hà Nội), đã khiến hơn 4000 người phải sơ tán, gần 7.500 nhân khẩu trong vùng bị ngập cần cứu trợ. Giờ đây, khi nước đã rút, người dân vùng rốn lũ lại bắt tay vào dọn dẹp, khắc phục hậu quả để ổn định cuộc sống.

Đồng hành với bà con, những chiến sĩ Công an Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và giáo dục nghề nghiệp số 1, thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an, đã ra quân cứu nạn, cấp phát nhu yếu phẩm, thuốc, vật tư y tế và nhiều phần quà cho nhân dân vùng lũ. Đồng thời tham gia dọn dẹp nhà cửa, đồ đạc, vệ sinh môi trường để người dân sớm khôi phục cuộc sống bình thường. Những hành động này đã tiếp tục tô thắm hình ảnh đẹp về người Công an nhân dân hết lòng vì nhân dân.

Hơn 100 cán bộ, chiến sĩ cùng phương tiện, được điều động đến vùng “rốn lũ” xã Nam Phương Tiến từ sáng sớm bắt tay ngay vào việc để hỗ trợ bà con.

Bà Bùi Thị Hồng, xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội cho biết: Trong những ngày bị cô lập bởi nước lũ, chúng tôi rất lo lắng và bất an. Nhưng nhờ sự hỗ trợ kịp thời của các lực lượng chức năng và cộng đồng, chúng tôi cảm thấy ấm lòng và yên tâm hơn. Sau khi lũ rút, sự giúp đỡ trong việc làm sạch môi trường từ các cán bộ, chiến sĩ cscđ càng khiến chúng tôi thêm trân trọng và biết ơn.

Thu gom rác thải; làm sạch bề mặt các con đường; khơi thông hệ thống tiêu thoát nước; dọn sạch các nhà văn hóa, khu vực công cộng; vệ sinh nhà cửa và các vật dụng sinh hoạt giúp các gia đình… Là những hoạt động được các chiến sĩ mang sắc phục Công an khẩn trương triển khai theo từng khu vực. Đặc biệt còn phối hợp với bộ phận y tế thực hiện phòng, chống dịch bệnh lây nhiễm.

Trung tá Kiều Đức Phú, phòng Y tế, Trung đoàn Cảnh sát Cơ động, Bộ Công an cho biết: Lực lượng y tế của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tổ chức vệ sinh môi trường, rắc vôi bột và phun thuốc khử khuẩn đường làng, ngõ xóm và các khu vực công cộng nhằm phòng, chống dịch bệnh lây nhiễm.

Những bộ quân phục đã ướt đẫm mồ hơi và lấm lem bùn đất, nhưng với những chiến sĩ Cảnh sát Cơ động, giúp được nhân dân luôn là niềm vui của các anh. Đó là hành động mà người Công an nhân dân đã làm, đang làm và sẵn sàng làm khi nhân dân cần đến.

Thượng tá Lê Đình Luân, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện, Bồi dưỡng Nghiệp vụ và Giáo dục Nghề nghiệp số 1, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an cho biết: Trung tâm là một trong số những đơn vị vũ trang đóng quân trên địa bàn huyện Chương Mỹ, địa phương này thường xuyên bị ảnh hưởng của mưa lũ. Năm 2018 trung tâm từng giúp bà con khắc phục hậu quả của thiên tai. Năm nay, sau khi nghe tin về cơn bão số 2, trung tâm đã xây dựng kế hoạch sẵn sàng ứng cứu, hỗ trợ bà con. Chúng tôi sẽ sát cánh với địa phương trong công tác khắc phục hậu quả lũ lụt bất kỳ lúc nào cần thiết.

Những cốc nước mát từ người dân, không chỉ xua tan cái nắng nóng, mệt mỏi, tiếp thêm động lực cho những chiến sĩ Công an này. Mà còn là tình cảm của bà con trước sự giúp đỡ, hỗ trợ, đồng hành của lực lượng Cảnh sát Cơ động, để khôi phục cuộc sống bình thường ở nơi đây./.