Thứ Sáu, 20/09/2024 07:03 GMT+7

Khai trừ Đảng nguyên Chủ tịch xã Cửa Dương, Phú Quốc

(ANTV) - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang vừa đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang thi hành kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Trần Văn Việt - nguyên Chủ tịch UBND xã Cửa Dương (TP Phú Quốc) - vì suy thoái tư tưởng, chính trị, đạo đức và lối sống.

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang, những khuyết điểm, vi phạm của ông Việt là rất nghiêm trọng, làm mất uy tín của bản thân và tổ chức Đảng, cơ quan đơn vị nơi đồng chí sinh hoạt, công tác.

Trước đó, trong thời gian làm Chủ tịch UBND xã Cửa Dương, từ năm 2021-2022, ông Việt đã nhiều lần nhận hối lộ từ Công ty TNHH tư vấn đầu tư và phát triển LHĐ với tổng số tiền khoảng 2,5 tỷ đồng để làm ngơ cho công ty này phân hàng nghìn lô đất nền ở xã Cửa Cạn, Cửa Dương, lừa gạt bán cho hàng trăm khách hàng.

Tuyển sinh sai tại trường nội trú Mường Lát: Kỷ luật phó chủ tịch huyện và nhiều cán bộ

Liên quan đến vụ việc tuyển sinh sai đối tượng tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú, THCS Mường Lát, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa công bố quyết định kỷ luật một loạt cán bộ, lãnh đạo huyện này.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa đã quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với các ông: Mai Xuân Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Lát; Lò Văn Tuấn, Phó trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin - thể thao và du lịch, nguyên trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Lát; Tống Minh Tới, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Lát; Trịnh Xuân Tâm, Hiệu trưởng Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS Mường Lát; Vũ Xuân Tùng, chuyên viên Phòng Văn hóa - Thông tin - thể thao và du lịch, nguyên chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Lát.

Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Lát cũng bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa kỷ luật bằng hình thức khiển trách. Các hình thức xử lý kỷ luật tập thể, cá nhân sai phạm trong việc tuyển sinh vào Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS Mường Lát sẽ được hoàn tất, công bố trước ngày khai giảng năm học mới 2024-2025.