Thứ Sáu, 20/09/2024 06:54 GMT+7

Khẩn trương cứu hộ máy bay trực thăng rơi trên vịnh Hạ Long

(ANTV) - Một máy bay trực thăng chở 5 hành khách đã bị rơi tại khu vực giáp ranh giữa vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và vịnh Lan Hạ (Hải Phòng).

Tối 5/4, theo thông tin từ Cục Tuyên huấn, Bộ Quốc phòng: Máy bay Bell-505, số hiệu VN-8650 của Công ty Trực thăng Miền Bắc thuộc Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam (Binh đoàn 18), do Đại tá Chu Quang Minh điều khiển, chở 4 khách du lịch người Việt Nam thực hiện dịch vụ du lịch ngắm cảnh Vịnh Hạ Long từ trên cao, cất cánh lúc 16 giờ 56 phút, đã mất liên lạc lúc 17 giờ 15 phút.

Ngay khi máy bay mất tín hiệu, Công ty Trực thăng miền Bắc đã phối hợp với Bộ đội Biên phòng và lực lượng quân sự địa phương khẩn trương tìm kiếm, cứu nạn.

Lúc 19 giờ 18 phút, lực lượng tại hiện trường báo cáo đã vớt được 2 thi thể cùng một số mảnh vỡ nghi là của máy bay.

Thông tin từ Đồn Biên phòng cửa khẩu Hòn Gai (Quảng Ninh) cũng cho hay, đơn vị đang triển khai phối hợp với các lực lượng chức năng khác để cứu hộ các nạn nhân trong vụ máy bay trực thăng rơi vùng biển giáp ranh giữa vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và vịnh Lan Hạ (Hải Phòng).

Hiện, lực lượng biên phòng, cảng vụ, ngành giao thông vận tải và các cơ quan chức năng khác đã khẩn cấp di chuyển bằng tàu ra vùng biển hiện trường thực hiện công tác cứu hộ và tích cực tìm kiếm nạn nhân.