Thứ Năm, 19/09/2024 23:26 GMT+7

Xã hội

Kịp thời đưa 81 người ở điểm bị ngập sâu đến nơi an toàn

(ANTV) - Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đã kịp thời cứu nạn, sơ tán 81 người dân trong các nhà bị ngập sâu tại thôn Đá Trắng, xã Thống Nhất, TP Hạ Long đến nơi an toàn.

Do ảnh hưởng mưa lớn hoàn lưu sau bão số 3, khu vực thôn Đá Trắng, xã Thống Nhất, TP Hạ Long xảy ra tình trạng ngập lụt. Ngay sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã điều động 01 xe chữa cháy, 01 xe cứu nạn cứu hộ, 01 xe chỉ huy, 01 xe chở quân và 30 cán bộ chiến sỹ đi cứu nạn.

Cán bộ chiến sĩ đơn vị đã phối hợp cùng các lực lượng nhanh chóng tiếp cận hiện trường sử dụng thuyền cao su cứu nạn và buộc dây thừng để đưa người ra khỏi khu vực ngập sâu. Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH phối hợp với các lực lương đã cứu nạn và đưa 81 người trong các nhà dân bị ngập sâu đến nơi an toàn.

Trong khi đó, tại Cao Bằng, Công an tỉnh Cao Bằng cũng đã cứu thành công 10 người dân ở xã Yên Lạc, huyện Nguyên Bình khỏi điểm sạt lở. Như vậy tính đến 13 giờ ngày 10/9, tại xã Yên Lạc, công an phối hợp các lực lượng chức năng đã tìm được 8 thi thể nạn nhân bị vùi lấp, cứu được 10 người bị thương và tiếp tục tìm kiếm 3 người còn mất tích.

Trước đó, vào tối 09/9, tại xóm Lũng Súng, xã Yên Lạc xảy ra vụ sạt lở làm vùi lấp 5 ngôi nhà. Tại hiện trường, các ngôi nhà không còn nguyên vẹn do khối lượng lớn đất lở từ núi cao đã tràn xuống. Sạt lở cũng khiến khu vực xóm Lũng Súng bị cô lập, nhiều người dân mắc kẹt giữa thời tiết mưa lớn.

Còn tại Vĩnh Phúc, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, từ khoảng 2 giờ sáng 10/9, nước sông Phó Đáy dâng cao, gây ngập lụt tại thôn Hương Đình, xã An Hòa, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc. Ngay trong đêm, Công an xã An Hòa phối hợp với lực lượng chức năng, chính quyền địa phương nhanh chóng có mặt kịp thời đưa những người cao tuổi, phụ nữ, trẻ em ra khỏi khu vực ngập lụt, giúp 50 hộ gia đình di chuyển tài sản, vật nuôi đến nơi an toàn. Đối với các tuyến đường bị ngập, Công an xã đã có phương án đảm bảo an toàn. Đồng thời chốt chặn, căng dây cảnh báo không cho người và các phương tiện qua lại trên các tuyến đường bị ngập sâu.