Thứ Sáu, 20/09/2024 05:13 GMT+7

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

(ANTV) - Thật may mắn đối với 2 cháu nhỏ 9 tuổi và 11 tuổi khi bị lạc đường, vừa đói khát, vừa sợ hãi tại huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang đã gặp được tổ Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ trên đường, các chiến sĩ đã giúp hai anh em trở về nhà an toàn.

Chưa hiểu chuyện nên vì giận dỗi khi cha mẹ mắng, mà hai anh em bỏ nhà đi lúc sáng sớm. Đi bộ theo đường Quốc lộ nhưng do đi quá xa nên bị lạc không biết đường trở về nhà. Khi đến xã Thái Sơn, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang, các chiến sĩ Cảnh sát Giao thông đã phát hiện hai cháu bé đang đói khát nên đưa về Trạm cho các cháu ăn uống, nghỉ ngơi.

Sau khi biết sự việc, tổ tuần tra đã trấn an, phân tích cho hai cháu hiểu ra hành động của hai anh em là không đúng và không an toàn khi đi như vậy. Các chiến sĩ Cảnh sát Giao thông đã liên lạc với gia đình cách đó hơn 30 km đến đón con về và tặng mỗi cháu một bộ quần áo mới.

Việc làm của Tổ Công tác tuy nhỏ, nhưng đã giúp các cháu hiểu được hành động chưa đúng của mình và trở về nhà an toàn, và để lại ấn tượng tốt đẹp với các cháu và gia đình.

“Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân”, đây không chỉ là khẩu hiệu, mà đã được lực lượng Công an ở đây cụ thể hóa với tinh thần vì nhân dân phục vụ, lan tỏa nhiều việc làm ý nghĩa, hành động đẹp.