Thứ Năm, 19/09/2024 08:28 GMT+7

Lâm Đồng: Nhiều giải pháp kéo giảm TNGT và phòng chống cháy nổ

(ANTV) - Vào các dịp nghỉ lễ gần đây, du khách đến Lâm Đồng không còn tập trung di chuyển ngày đầu và cuối gây nên tình trạng đông đúc, ùn ứ như mọi năm. Dù vậy, lực lượng Công an không chủ quan mà luôn ứng trực 100%, bố trí tuần tra, kiểm soát, nắm địa bàn theo các chuyên đề lĩnh vực, địa bàn, thời gian một cách linh động sáng tạo. Qua đó, chủ động phòng ngừa từ xa, xử lý kịp thời các tình huống phức tạp về an ninh trật tự và an toàn giao thông.

Xác định du khách sẽ đến và rời Lâm Đồng sớm hơn thời điểm bắt đầu và kết thúc kỳ nghĩ lễ, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã phối hợp với Công an các địa phương có tuyến QL20, QL27, Ql28 chạy qua để tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, tốc độ, vượt sai quy định,… nhằm hạn chế tối đa các vụ tai nạn giao thông thương tâm.

Tại các khu dân cư, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, quản lý hành chính và Công an các xã, phường, thị trấn, tổ chức rà soát, kiểm tra, tuyên truyền nhắc nhở các cơ sở kinh doanh chấp hành nghiêm các quy định về phòng cháy, vệ sinh an toàn thực phẩm và các điều kiện về an ninh trật tự. Không vì lợi nhuận mà bỏ qua các quy định, cùng chung tay với Chính quyền địa phương xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, an toàn, thân thiện với du khách.

Ghi nhận tại trung tâm thành phố Đà Lạt trong ngày đầu nghỉ lễ, cơn mưa lớn đã khiến nhiều tuyến đường vắng vẻ lạ thường. Thế nhưng ngay khi tạnh mưa, dòng người đông đúc đã cùng ùa ra đường phố ngắm cảnh, dạo chơi và tham gia các hoạt động lễ hội mừng ngày Lễ Quốc khánh. Tại các điểm du lịch, khu vực động người luôn có lực lượng Cảnh sát khu vực, cảnh sát trật tự, cảnh sát giao thông túc trực, hướng dẫn, phân luồng giao thông và hỗ trợ người dân, du khách.

Mặc dù đón tới hơn 100.000 lượt khách đến địa bàn. Tuy nhiên trên các tuyến quốc lộ, đặc biệt là quốc lộ 20 trong suốt 4 ngày lễ năm nay không xảy ra tình trạng ùn tắc, không xảy ra tai nạn giao thông. Người dân đến Lâm Đồng du lịch an toàn và rời đi trong sự hài lòng. Thống kê qua 4 ngày lễ, địa bàn tỉnh xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông, 1 vụ cháy, một số vụ vi phạm pháp luật nhỏ. Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng Công an đã kịp thời khống chế hiện trường, không để các thiệt hại lớn xảy ra.

Với tinh thần “lúc dân cần Công an có, lúc dân khó có Công an” các lực lượng Công an Lâm Đồng luôn “bám chốt, bám đường, bám địa bàn” ngày đêm triển khai có hiệu quả các biện pháp công tác công an, giữ vững an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn tỉnh. Đây chính là tiền đề để địa phương phát triển kinh tế xã hội, góp phần đạt được những mục tiêu đã đề ra từ đầu năm.