Thứ Năm, 19/09/2024 23:13 GMT+7

Lần đầu tiên công nghệ, tin học được đưa vào thi tốt nghiệp THPT 2025

(ANTV) - Mới đây, Bộ GD và ĐT đã công bố thời gian , phương án kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025. Với phương án này, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 sẽ chỉ còn 4 môn với hai môn bắt buộc là Văn, Toán và hai môn tự chọn.

Như vậy ,trong phương án này, Ngoại ngữ - môn học được coi là công cụ để hội nhập – đã không còn là môn bắt buộc. Và cũng trong phương án này lần đầu tiên môn Công nghệ, Tin học được đưa vào thi tốt nghiệp.

Đón nhận thông tin này, các nhà trường và học sinh rất vui mừng vì số môn thi đã giảm hơn, tuy nhiên việc làm quen với môn thi mới cũng đòi hỏi các nhà trường và học sinh phải tìm cho mình một phương pháp dạy và học mới để phù hợp hơn.

Là khóa đầu tiên sẽ có những thay đổi về phương án thi, đôi phần lo lắng vì theo chương trình mới thì định dạng đề thi cũng sẽ có sự thay đổi theo. Tuy nhiên với việc giảm còn 4 môn thi các em đã có thêm thời gian để tập trung vào môn thi mà mình đăng ký đồng thời tham gia thêm cả hoạt động ngoại khóa.

Như vậy, theo phương án thi mới các em chỉ phải thi 4 môn, với hai môn tự chọn các em sẽ có 36 tổ hợp môn để lựa chọn. Đây cũng là lần đầu tiên môn Công Nghệ, Tin Học được đưa vào môn thi tốt nghiệp

Đặc biệt theo phương án thi tốt nghiệp THPT 2025, với môn Văn học sinh sẽ phải làm quen với việc ngữ liệu đề môn Ngữ Văn sẽ không nằm trong Sách giáo khoa. Để làm quen với điều này, nhiều giáo viên đã phải chủ động lên phương án trong công tác dạy học để học sinh làm quen.

Nhằm giúp các địa phương, nhà trường chủ động trong việc thực hiện kế hoạch thời gian năm học, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến về thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2025 vẫn được giữ ở khung thời gian ổn định như năm 2024 và các năm trước, dự kiến vào ngày 26 và 27-6/2025.