Thứ Sáu, 20/09/2024 04:49 GMT+7

Lan tỏa tinh thần chiến thắng Điện Biên Phủ trong tuổi trẻ Công an Điện Biên

(ANTV) - Trong chiến dịch Điện Biên Phủ cách đây 70 năm, lớp lớp thanh niên không quản ngại khó khăn gian khổ, hành quân ngày đêm xuyên rừng vào mặt trận Điện Biên Phủ đánh đuổi quân Pháp. Giờ đây, tinh thần Điện Biên Phủ, ý chí quyết chiến, quyết thắng và khát vọng vươn tới độc lập, tự do, hạnh phúc của các thế hệ cha ông năm xưa, đã trở thành những bài học lớn đối với tuổi trẻ Công an Điện Biên hôm nay.

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Điện Biên, Trung úy Nguyễn Thị Quỳnh không ngừng tự hào và xúc động mỗi khi đến các địa điểm lịch sử của quê hương. Những câu chuyện về Chiến thắng Điện Biên Phủ đã in sâu trong lòng cô và cho cô thêm sức mạnh để nỗ lực trong công việc.

Là một nữ chiến sĩ trẻ trong lực lượng CSCĐ, Trung úy Nguyễn Thị Quỳnh luôn tự dặn lòng phải hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, giữ gìn sự bình yên và đóng góp vào sự phát triển của Điện Biên.

Phó ban Thanh niên Công an tỉnh Điện Biên, Trung úy Trần Ngọc Hoàng, cho biết rằng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và truyền thống luôn được quan tâm và chú trọng. Nhất là trong dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Ban Thanh niên Công an tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động nhằm giáo dục truyền thống và kỷ niệm sự kiện này.

Các hoạt động như dọn dẹp vệ sinh nghĩa trang Liệt sĩ, tổ chức lễ dâng hương và thắp nến tại các ngày lễ và kỷ niệm, cũng như tìm hiểu về lịch sử dân tộc tại các điểm di tích lịch sử đều là những cách để nâng cao kiến thức và tư tưởng chính trị cho đoàn viên thanh niên.

Chiến sĩ Thiều Xuân Quang, phụ trách Cảnh sát PCCC& CNCH, cũng thể hiện lòng tận tụy với công việc của mình và mong muốn góp phần vào sự bình yên của đất nước và cuộc sống người dân Điện Biên.

Thông qua việc tổ chức các hoạt động giáo dục và tưởng nhớ lịch sử, Tuổi trẻ Công an Điện Biên mong muốn góp phần vào việc bảo vệ và phát triển mảnh đất hào hùng này.