Thứ Năm, 19/09/2024 23:27 GMT+7

Lào Cai đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân dịp nghỉ lễ 2/9

(ANTV) - Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho người dân và du khách dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai kế hoạch chi tiết, cụ thể, tập trung các nhiệm vụ trọng tâm như điều tiết, hướng dẫn giao thông; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông; tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông.

Dù chưa đến ngày nghỉ lễ, nhưng theo ghi nhận của phóng viên trên một số tuyến quốc lộ như: Quốc lộ 279, Quốc lộ 4D, Quốc lộ 70, Tỉnh lộ 155… tỉnh Lào Cai những ngày này lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến quốc lộ trên đã tăng cao so với những ngày thường.

Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến đường này, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã tập trung triển khai lực lượng 24/24h, tuần tra lưu động trên tuyến Quốc lộ, khu du lịch nhằm kịp thời phát hiện sự cố, điều tiết, hướng dẫn giao thông để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân được thông suốt, an toàn.

Dịp nghỉ lễ cũng là thời điểm mà tình trạng sử dụng rượu bia của các chủ phương tiện diễn ra phổ biến. Do đó, lực lượng cảnh sát giao thông đã đồng loạt ra quân 100% quân số, triển khai các chốt trên những tuyến đường trọng điểm, tập trung tuần tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, trong đó tập trung vào 5 nhóm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông: Sử dụng rượu, bia và ma túy; chạy quá tốc độ cho phép; điều kiện hoạt động vận tải hành khách; xe chở quá tải trọng, cơi nới thành thùng; sử dụng giấy tờ, phương tiện không đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Cùng với đó, lực lượng CSGT cũng phối hợp với Thanh tra giao thông tăng cường kiểm tra các phương tiện chở khách hoạt động trên tuyến tại các bến xe, kiên quyết xử lý đối với hoạt động của xe dù, bến cóc, xe trá hình tuyến cố định, xe chở quá tải trọng, dừng đỗ, đón trả khách, bốc xếp hàng hóa không đúng nơi quy định. Phối hợp lên phương án phân luồng giao thông hợp lý, giảm tối đa tình trạng ùn tắc giao thông.

Tuy còn gặp một số khó khăn như ý thức chấp hành các quy định về ATGT của một bộ phận người dân cư còn kém, nhất là ở lứa tuổi thanh, thiếu niên…Song với quyết tâm và sự chủ động đề ra các biện pháp đồng bộ, CSGT Công an tỉnh Lào Cai cũng như các đơn vị chức năng đã sẵn sàng đảm bảo cho người dân đón một kỳ nghỉ lễ yên vui, hạnh phúc.