Thứ Sáu, 20/09/2024 06:50 GMT+7

Cháy cửa hàng xăng dầu tại thành phố Quy Nhơn

(ANTV) - Khoảng 8 giờ 30 phút sáng nay (16/6), trên địa bàn phường Hải Cảng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã xảy ra vụ cháy lớn tại 1 cửa hàng xăng dầu, gây thiệt hại lớn về kinh tế.

Trong lúc nhân viên cửa hàng đang bơm xăng cho khách thì phát hiện đám cháy bùng phát tại khu vực các trụ bơm, nên hô hoán mọi người cùng dập lửa.

Ngay khi nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Bình Định đã điều động 8 xe cứu hỏa, hơn 70 cán bộ, chiến sĩ khẩn trương đến hiện trường phối hợp với lực lượng tại chỗ dập lửa, đồng thời kiểm soát đám cháy không để lan rộng ra khu vực nhà dân xung quanh.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi hoàn toàn 2 trụ bơm xăng, 1 xe máy và nhiều tài sản khác. Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Thái Bình: Khởi tố đối tượng lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Thu tiền sai mục đích của 4 hộ dân để làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Trịnh Minh Bằng, cán bộ địa chính xã Trà Giang, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Binh đã bị người dân tố giác. Công an huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Trịnh Minh Bằng, 55 tuổi, về tội “Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Quá trình điều tra, Cơ quan công an xác định: Trong các năm 2019, 2020 và 2022, 04 hộ dân trên địa bàn xã Trà Giang đã nhiều lần xuống Ủy ban nhân dân xã Trà Giang yêu cầu Trịnh Minh Bằng, cán bộ địa chính xã hướng dẫn làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, và đã nộp cho Bằng số tiền tổng cộng 60 triệu đồng.

Tháng 8/2022, 04 hộ dân được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; tuy nhiên trong quá trình làm thủ tục cấp giấy tờ này, Trịnh Minh Bằng chỉ nộp hơn 7 triệu đồng vào Kho bạc nhà nước, số tiền còn lại gần 53 triệu đồng, Bằng đã chiếm đoạt của 04 hộ gia đình.

Tại Cơ quan điều tra, Trịnh Minh Bằng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.