Thứ Sáu, 20/09/2024 07:50 GMT+7

Lật thuyền khiến 1 người chết, 4 người mất tích tại Si Ma Cai

(ANTV) - Khoảng 8h sáng ngày 15/8, trên sông Chảy, thuộc địa phận thôn Cốc Rế, xã Bản Mế, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai xảy ra vụ lật thuyền khiến 1 người chết và 4 người mất tích.

Vụ tai nạn xảy ra khi 5 người gồm 2 người lớn, 3 trẻ em, cùng trú tại thôn Cốc Rế, xã Bản Mế dự định đi thuyền từ xã Bản Mế sang thôn Na Lốc, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương. Khi mới lên thuyền chưa kịp nổ máy thì thuyền bị trôi vào vùng nước xoáy, nước chảy xiết khiến thuyền bị lật.

Thời điểm xảy ra khu vực xung quanh vắng người, chỉ có 1 cháu bé chạy về nhà xin cứu trợ từ người thân. Nhận được thông tin, UBND xã Bản Mế đã huy động lực lượng cứu hộ, cứu nạn tại chỗ gồm hơn 100 CBCS Công an, dân quân, người dân xã Bản Mế phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Si Ma Cai tìm kiếm các nạn nhân.

Đến 13h cùng ngày đã tìm được thi thể 1 cháu bé. Ngay trong chiều nay, lãnh đạo Công an tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH nhanh chóng cử hơn 20 CBCS cùng nhiều phương tiện cứu hộ cứu nạn xuống hiện trường phối hợp cùng chính quyền địa phương tìm kiếm các nạn nhân.

Đắk Lắk: Mưa lớn tiếp tục nhấn chìm hàng ngàn héc ta cây trồng, thiệt hại gần 70 tỉ đồng

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 2, từ ngày 11-15/8, trên địa bàn huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã xảy ra mưa vừa, mưa to và dông khiến 1 cháu bé bị lũ cuốn trôi. Đến 17h chiều nay, vẫn chưa tìm thấy nạn nhân. Mưa lũ cũng gây ảnh hưởng đến đời sống sản xuất cũng như nhà cửa của người dân trên địa bàn.

Trong khi đó, tại tỉnh Đắk Lăk, hàng nghìn diện tích lúa hè thu của người dân cũng bị ngập do mưa lớn, nước từ các lưu vực sông suối đổ về, gây thiệt hại gần 70 tỷ đồng.

Theo đó, mưa lớn từ ngày 8 đến nay đã khiến trên 2.200ha cây trồng bị ngập. Ngoài ra, mưa lũ đã làm nhánh kênh N1, N2 của đập Đắk Păl ở xã Bông Krang bị hư hỏng; khoảng 120m tường rào của Trường THCS Nguyễn Viết Xuân ở xã Bông Krang bị đổ. Tại xã Buôn Triết xảy ra 2 vụ sạt lở đất làm sập nhà bếp và bể chứa nước của 2 hộ dân, rất may không gây thiệt hại về người.

Theo thống kê ban đầu, thiệt hại về sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện là hơn 67 tỉ đồng. Hiện UBND huyện Lắk đang chỉ đạo các địa phương sớm khắc phục khó khăn, ổn định tình hình để đối phó với những tình huống xấu có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và tài sản.