Thứ Sáu, 20/09/2024 07:07 GMT+7

Xã hội

Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu lần thứ X, năm 2023

(ANTV) - Tối 26/12, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc, Bộ Giáo dục và Đào tạo,Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2023. Phó thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang , cùng nhiều lãnh đạo bộ ban ngành đã tới dự. Đây là sự kiện thường niên nhằm tôn vinh những tấm gương tiêu biểu của con em các dân tộc thiểu số đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Năm nay là năm thứ 10 lễ tuyên dương được tổ chức, qua mỗi năm, số lượng các em học sinh, sinh viên, thanh niên, số lượng dân tộc, số lượng thành tích đều tăng lên minh chứng rằng chính sách của Đảng, Nhà nước và sự triển khai các chính sách này ngày càng rộng lớn hơn. Các em học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số ngày càng hăng hái thi đua học tập, lao động và gặt hái được nhiều thành tích hơn. Các dân tộc đã tiến dần tới bình đẳng tiếp cận với cơ hội học tập, cơ hội việc làm và có những đóng góp hết sức tích cực.

Năm nay, Ban Tổ chức đã tiến hành rà soát, lựa chọn được 143 em học sinh, sinh viên, thanh niên xuất sắc, tiêu biểu (60 nam, 83 nữ) thuộc 51 dân tộc, đến từ 50 tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong đó, có 13 em là người dân tộc thiểu số thuộc các dân tộc có khó khăn đặc thù. Kết quả lựa chọn năm nay cho thấy thành tích của học sinh, sinh viên, thanh niên xét chọn tuyên dương được nâng cao so với các năm trước.

Đây cũng là nguồn động viên, khích lệ quý giá đối với các em học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, rèn luyện trở thành những tài năng trẻ cống hiến cho sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước.