Thứ Sáu, 20/09/2024 11:36 GMT+7

Xã hội

Lớp dạy võ miễn phí của thầy Tiến công an

(ANTV) - Dịp nghỉ hè năm nay, trẻ em xã Hồng Phong, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương có thêm một sân chơi mới lành mạnh, bổ ích. Điều đặc biệt là sân chơi này hoàn toàn miễn phí, mang tên “Câu lạc bộ võ thuật của thầy Tiến Công an”.

Phấn khởi, vui mừng là cảm xúc của hầu hết các em nhỏ khi được tham gia vào lớp học võ miễn phí của Thầy Tiến công an, cái tên thân thương mà các em  và phụ huynh nơi đây dành cho Thượng úy Vũ Trần Tiến, công an xã Hồng Phong, huyện Thanh Miện tỉnh Hải Dương

Thượng úy Vũ Trần Tiến cho biết: Sau khi vào cấp 3 thì tôi có đam mê và theo đuổi học môn võ là Taekwondo và năm 2013 Khi tôi 17 tuổi thì tôi cũng tham gia một giải Taekwondo trẻ của tỉnh Hải Dương và đạt thành tích là giải nhất cá nhân và tiếp theo thì lên đại học tôi vào ngành Công an vẫn theo đuổi đam mê cho đến bây giờ. Từ đam mê của tôi tôi mong muốn là mở lớp dạy võ cho các em mục đích em rèn luyện sức khỏe cho các em và tính kỷ luật khả năng tự vệ cũng như là tránh xa các hoạt động tránh xa các tệ nạn xã hội.

Nhận thấy việc làm của Thượng úy Tiến rất thiết thực, lãnh đạo địa phương ủng hộ, nên lớp võ được triển khai ngay từ đầu tháng 6 tại sân trường Tiểu học Hồng Phong. Tuy công việc của lực lượng công an xã bận rộn nhưng đồng chí Tiến vẫn cố gắng sắp xếp thời gian để lớp học được duy trì đều đặn 3 buổi/tuần trong khung giờ từ 17h – 18h30. Những ngày đầu, lớp võ chỉ có khoảng hơn 10 em. Sau hơn 1 tháng, đã có hơn 40 em tham gia học.

Anh Đào Văn Tuân, phụ huynh học sinh cho biết: Đồng chí đã không ngại quản ngại khó khăn đồng chí đã tận tị và rèn luyện cho các cháu trong cái dịp nghỉ hè thứ nhất là nhằm Cho đáp ứng cho các cháu là có cái sức khỏe và thứ hai nữa là làm cho giúp cho các cháu có một cái nền tảng võ thuật để bảo vệ bản thân và trên cương vị phụ huynh có con học ở dưới lớp võ thuật thì tôi bạn tôi thân tôi cảm nhận thấy là thầy Tiến là một đồng chí công an rất là tuyệt vời.

Thượng tá Nguyễn Văn Hương, Phó trưởng công an huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương chia sẻ: Đây là những cái hình ảnh rất là đẹp thì chúng tôi cũng có cái định hướng quan tâm thế để làm sao là nó có cái sự lãnh đạo chỉ đạo thì cũng đã giao cho công an xã Hồng Phong quan tâm tạo điều kiện thế và đặc biệt là cũng động viên Đồng chí để gọi là tiếp tục có những cái cái lớp thật sự là quy mô ...với cái cách tổ chức rất là chặt chẽ bài bản. Chúng tôi hi vọng ở đây là một cái mô hình nó sẽ là là cái mô hình điển hình để và sẽ sẽ để tính toán để nhân rộng trên địa bàn của huyện.

Về cơ sở công tác, Thượng uý Tiến đã phát huy tốt phương châm hành động “gần dân, sát dân, vì nhân dân phục vụ” của lực lượng Công an cơ sở, góp phần lan toả hình ảnh đẹp về người cán bộ Công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ./.