Thứ Sáu, 20/09/2024 04:55 GMT+7

Trắng đêm khắc phục hậu quả sau khi cơn bão càn quét Thủ đô

(ANTV) - Thủ đô Hà Nội hứng chịu hậu quả nặng nề của cơn bão số 3, lực lượng chức năng đã làm việc không ngừng nghỉ để khắc phục hậu quả và khôi phục cuộc sống cho người dân.

Theo thống kê sơ bộ, tính đến 19 giờ ngày 7/9, toàn thành phố có 2.455 cây đổ, 273 cành gãy, 6 xe máy, 13 ôtô bị hư hỏng và 242 bức tường bao bị đổ. Ngay trong đêm, các lực lượng chức năng như công an, quân đội, và đội cứu hộ đã nhanh chóng được huy động để xử lý cây đổ, dọn dẹp đường phố, khôi phục lại giao thông và đảm bảo an toàn cho người dân.

Các công ty cây xanh, điện lực và vệ sinh môi trường cũng đã được huy động tối đa nhân lực và thiết bị để nhanh chóng khắc phục tình hình, đảm bảo cuộc sống người dân sớm trở lại bình thường. Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và lực lượng chức năng tại các quận huyện trên địa bàn Thủ đô cũng phối hợp các đơn vị liên quan tiến hành dọn dẹp hiện trường, khắc phục hậu quả để đảm bảo người dân có thể trở lại cuộc sống bình thường trong thời gian sớm nhất.

Bão số 3 gây thiệt hại lớn về người và tài sản

Bão số 3 đã tàn phá nhiều nhà cửa, công trình, đánh đắm tàu thuyền; hàng triệu khách hàng ở miền Bắc mất điện. Thiệt hại rất nặng nề: ít nhất 19 người chết và mất tích, nhiều người bị thương.Về tài sản thiệt hại ở mức rất lớn.

Bước đầu bão số 3 Yagi đã làm 7 người chết (Quảng Ninh 3 người, Hà Nội 3 người, Hải Dương 1 người) và gần 100 người bị thương. Mưa bão cũng đã làm hàng trăm nhà dân, công trình công cộng, cơ quan trường học bị hư hỏng, tốc mái và hàng nghìn cây xanh bị đổ tại các tỉnh, thành phố: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Hải Dương, Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang.

Tại tỉnh Quảng Ninh, Thái Bình, Hải Dương và TP Hải Phòng đã bị mất điện trên diện rộng. Nhiều diện tích lúa, hoa màu, cây ăn quả bị thiệt hại nặng nề. Tình hình thiệt hại ở mức rất lớn và chưa thể đánh giá, thống kê chính xác, chi tiết.