Thứ Sáu, 20/09/2024 11:06 GMT+7

Lực lượng Công an đảm bảo an ninh, trật tự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

(ANTV) - Để bảo đảm cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra an toàn, đúng quy chế, lực lượng công an cả nước đã chủ động xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho Công an các đơn vị, địa phương phối hợp với các điểm thi bảo vệ an toàn quy trình chuẩn bị và tổ chức kỳ thi; chủ động phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm liên quan đến kỳ thi.

Năm 2023, tỉnh Thái Nguyên có hơn 16 nghìn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT tại hơn 700 phòng thi ở 31 điểm thi. Xác định được tầm quan trọng của kỳ thi, Công an tỉnh đã tập trung triển khai công tác đảm bảo an ninh, trật tự kỳ thi, tập trung vào một số công tác trọng tâm như: Chủ động nắm tình hình liên quan đến kỳ thi; đảm bảo an toàn các khâu ra đề, in sao đề, lấy đề thi, bảo quản và vận chuyển đề thi, bài thi, coi thi, chấm thi; công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại các điểm thi; phối hợp kiểm tra hệ thống camera giám sát phòng chứa tủ đựng đề thi, bài thi..

Dự báo trước lưu lượng người tham gia giao thông tại các tuyến đường tăng đột biến, ngay từ sáng sớm, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và Công an thành phố Huế đã huy động lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều phương án bảo đảm trật tựa an toàn giao thông, tổ chức hướng dẫn, phân luồng tại các giao lộ trọng điểm, giải quyết triệt để tình trạng ùn tắc giao thông, bảo đảm đi lại thông suốt, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các thí sinh đến các điểm thi đúng thời gian quy định. Đồng thời bảo vệ an toàn tuyệt đối quá trình vận chuyển đề thi, bài thi theo đúng quy định.

Có mặt ở các điểm thi, ngoài lực lượng an ninh chuyên trách bảo vệ các khâu thi thì Công an Lâm Đồng cũng tăng cường lực lượng nghiệp vụ vừa đảm bảo ANTT vừa phối hợp với lực lượng đoàn viên, thanh niên hỗ trợ thí sinh dự thi. Lực lượng CSGT, Cảnh sát trật tự được bố trí tuần tra liên tục tại các tuyến đường và xung quanh điểm thi nhằm tạo đường thông, hè thoáng đảm bảo an toàn giao thông và hỗ trợ thí sinh đến các điểm thi khi gặp sự cố phương tiện để kịp đến điểm thi đúng thời gian quy định. Vào sáng 28/6, tại điểm thi Trường THPT Đức Trọng, sau khi phát hiện em học sinh chưa tới điểm thi, Công an xã Hiệp Thạnh đã tra cứu trên hệ thống, xác định vị trí tạm trú của em và kịp thời đưa em đến điểm thi đúng giờ quy định.

Có thể nói, cùng với sự phối hợp nhịp nhàng của lực lượng Công an, các phương án bảo vệ đã được triển khai đồng bộ, nghiêm túc, hiệu quả song không gây căng thẳng cho thí sinh, giáo viên, phụ huynh, bước đầu đã góp phần bảo đảm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra an toàn, thuận lợi.