Thứ Năm, 19/09/2024 22:55 GMT+7

Xã hội

Đồng hành với học sinh có hoàn cảnh khó khăn

(ANTV) - Trong những năm qua, Công an các đơn vị, địa phương đã có rất nhiều hoạt động ý nghĩa, lan tỏa yêu thương thông qua việc nhận đỡ đầu các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Không chỉ là những hỗ trợ thiết thực, chăm lo vật chất, mà còn là sự thương yêu, sự quan tâm, khích lệ, động viên về tinh thần, giúp các em có thêm động lực và hành trang vững vàng để viết tiếp ước mơ của mình.

Gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bố bị mắc bệnh, mẹ là trụ cột chính của gia đình với nghề thu lượm ve chai. Thế nhưng, em Mẫn Văn Công, học sinh lớp 11 trường THPT Hiệp Hòa số 3, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang vẫn luôn nỗ lực, nhiều năm liền là học sinh giỏi.

Em có niềm đam mê với công nghệ thông tin và liên tiếp đạt được rất nhiều giải thưởng môn Tin học các cấp.

Và ngày hôm nay, là một ngày rất đặc biệt, khi em được Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao nhận đỡ đầu với những hỗ trợ rất kịp thời.

Nỗi lo của cha mẹ về những ngày không biết lấy đâu ra tiền để đóng học cho em nay đã được vơi đi. Khi Cục An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao sẽ hỗ trợ 100% học phí hàng năm cho đến khi Công tốt nghiệp Đại học.

Cùng với đó là trợ cấp sinh hoạt phí hàng tháng để em yên tâm học tập tại trường THPT và chuẩn bị ôn luyện tốt nhất trước khi bước vào ngưỡng cửa Đại học. Niềm đam mê với tin học của Công sẽ tiếp được chắp cánh, để em có thể chinh phục được ngày một nhiều thêm những giải thưởng.

Không chỉ là những hỗ trợ trước mắt, sau khi em Mẫn Văn Công tốt nghiệp Đại học, xét theo nguyện vọng của em và khi Công đủ các điều kiện theo quy định, thì Bộ Công an sẽ xem xét, tuyển dụng em vào phục vụ trong lực lượng CAND.

Đây thực sự là một sự động viên rất lớn và ý nghĩa.Mở ra những cơ hội để em có thể đem sức mình cống hiến nhiều hơn cho xã hội.

Giấc mơ của rất nhiều những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước đã được lực lượng Công an chắp cánh từ những yêu thương như thế.