Thứ Sáu, 20/09/2024 05:07 GMT+7

Quảng Ninh: Nỗ lực khắc phục hậu quả sau bão

(ANTV) - Được đánh giá là cơn bão với cường độ mạnh nhất từ trước đến nay, bão Yagi khi đổ bộ vào Quảng Ninh đã gây ra những hậu quả vô cùng nặng nề. Thiệt hại là chưa thể ước tính, song việc khắc phục những hậu quả trước mắt là việc cần làm ngay. Ngay trong đêm sau khi cơn bão đi qua, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt tay ngay vào công tác hỗ trợ người dân.

Ngay sau khi cơn bão có dấu hiệu kết thúc, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Quảng Ninh đã triển khai phương án khắc phục hậu quả.

Thượng tá Mai Văn Anh,  Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, dù gió lúc này vẫn còn mạnh, thời tiết xấu. Tuy nhiên với tinh thần đảm bảo an toàn cho người dân. Lực lượng chúng tôi đã tăng cường quân số, chia các tổ đi xử lý, cứu nạn cứu hộ cây đổ, bay mái tôn, đổ cột điện, đưa người dân ra ngoài an toàn. Chúng tôi xây dựng phương án để huy động tối đa lực lượng PCCC và những lực lượng chuyên ngành trong công tác cứu nạn cứu hộ. Lực lượng chúng tôi đã trực tiếp đưa được trên 20 người dân dưới biển và trên bờ đến nơi an toàn.

Cây đổ, mất điện và thông tin liên lạc gặp sự cố. Tuy nhiên với tinh thần cao nhất, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH công an Quảng Ninh đã ra quân làm việc không ngừng nghỉ. Trước, trong và sau bão, những chiến sĩ đều nỗ lực hết sức mình để khắc phục hậu quả sau cơn bão nhanh nhất có thể.

Bà Nguyễn Thị Hằng, Phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết, tôi 70 năm sống ở Quảng Ninh mà chưa khi nào thấy bão to thế này, khủng khiếp và khốc liệt quá. Lúc mà bão to là hai mẹ con phải giữ cửa, suýt nữa nó bung ra vỡ hết cánh cửa mà còn tai nạn. Bên công an rất nhiệt tình, mưa gió cây đổ nhưng mọi người vẫn đến thu dọn. Những người dân rất ấm lòng, cảm ơn các chiến sĩ đã không quản mưa gió, người dân cũng rất ấm lòng.

Hình ảnh dọn dẹp hiện trường Tình cảm của người dân cũng chính là động lực để các CBCS vượt qua mọi khó khăn thách thức, hoàn thành tốt nhiệm vụ sau khi cơn bão đi qua.

Chiến sĩ Ngô Văn Huy, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Quảng Ninh chia sẻ, chúng em cũng trực tại đơn vị, chờ ý kiến chỉ huy, và khi có nhiệm vụ thì lên đường, cố gắng hết sức để bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân. Nhận lời cảm ơn của người dân bọn em sẽ cố gắng hoàng thành tốt hơn để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Cơn bão Yagi đã để lại hậu quả lớn tại Quảng Ninh, đặc biệt tại Hạ Long, nơi cơn bão đi qua đã ghi nhận những thiệt hại nặng nề về tài sản. Chính vì vậy lực lượng Công an, với tinh thần vì nhân dân phục vụ đang nỗ lực để giúp người dân sớm trở lại ổn định cuộc sống.