Thứ Sáu, 20/09/2024 07:51 GMT+7

Xã hội

Lực lượng Công an nỗ lực khắc phục hậu quả lũ quét

(ANTV) - 8 người thương vong, 2 người mất tích, hàng trăm ngôi nhà hư hỏng, đó là con số thiệt hại do mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh Lai Châu trong 4 ngày qua. Trước tình hình trên, Công an tỉnh Lai Châu đã huy động hơn 400 CBCS đến những nơi xảy ra sạt lở, phối hợp các lực lượng chức năng tìm kiếm, cứu nạn, kịp thời hỗ trợ bà con nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. Ghi nhận phóng viên ANTV tại huyện Than Uyên.

Bàng hoàng, đau xót, đó là những gì gia đình người phụ nữ này đang phải gánh chịu trận lũ quét xảy ra vào ngày 5/8 đã cướp đi tính mạng bố chị và toàn bộ tài sản gia đình….

Hiện hai nạn nhân vẫn còn mất tích, lực lượng chức năng vẫn nỗ lực tìm kiếm.

Tại bản Nậm Mở, xã Tà Mung… hơn 30 cán bộ, chiến sỹ Công an Than Uyên luôn thường trực hỗ trợ công tác khắc phục hậu quả sau sạt lở. Địa bàn xa trung tâm, máy móc khó tiếp cận nên công tác tìm kiếm, cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn.

Tại Lai Châu, tính đến thời điểm này, lũ quét, sạt lở đất làm 4 người chết, 4 người bị thương và 02 người mất tích, 160 ngôi nhà, 05 trường học bị ảnh hưởng, hư hỏng, hàng trăm ha lúa và hoa màu bị ngập úng, vùi lấp, cuốn trôi; 15 công trình thủy lợi, nước sinh hoạt bị hư hỏng, cuốn trôi; 69 điểm sạt lở, sụt lún trên các tuyến giao thông; cuốn trôi 03 cầu treo dân sinh gây ách tắc trên các tuyên đường giao thông. Ước tính thiệt hại trên 50 tỷ đồng. Hiện tại, lực lượng chức năng vẫn tích cực hỗ trợ người dân khắc phục, di chuyển tài sản và tìm kiếm người mất tích., góp phần giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra./.