Thứ Sáu, 20/09/2024 04:30 GMT+7

Trên sân tập diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

(ANTV) - Bất chấp thời tiết lạnh khắc nghiệt của miền Bắc khi lạnh buốt lúc lại nắng nóng, gần hai tháng qua, hơn 1300 cán bộ chiến sĩ, trong đó gần một nửa là các tân sinh viên, học viên các trường CAND vẫn hăng say luyện tập đội ngũ, đội hình để chuẩn bị tốt nhất cho màn diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ vào tháng 5 tới.

Mặc cho cái nắng, cái gió hay những ngày mưa buốt lạnh rét, ai cũng cảm thấy vinh dự và tự hào khi mình là một trong những người được lựa chọn tham gia vào đội hình diễu binh. Tất cả đều nỗ lực, nỗ lực hết mình hướng đến ngày lễ lớn của đất nước.

Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về tổ chức lực lượng CAND tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động được giao nhiệm vụ triển khai kế hoạch tổ chức huấn luyện 11 khối của lực lượng CAND tham gia diễu binh, diễu hành, trong đó có 9 khối đi và 2 khối đứng. Công tác xây dựng kế hoạch, chương trình, giáo án tập luyện được đơn vị chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước đó.

Để đáp ứng những yêu cầu khắt khe về đội hình, đội ngũ sao cho phải thuần thục, đều, đẹp, các cán bộ chiến sĩ phải trải qua nhiều bài tập, từ cơ bản tới nâng cao, từ cá nhân tới hợp nhất đội hình. Công tác huấn luyện được chia làm 3 giai đoạn và hiện đang ở giai đoạn thứ hai.

Từng động tác và bài tập đều đang được rèn rũa bằng tinh thần tập trung và nghiêm túc nhất. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của các đơn vị, cơ quan chức năng trong đó có Bộ Công an, bảo đảm buổi lễ sẽ diễn ra trang trọng, ấn tượng, thể hiện tinh thần bất khuất của dân tộc và thể hiện sức mạnh hùng tráng của lực lượng vũ trang Việt Nam.