Thứ Sáu, 20/09/2024 04:51 GMT+7

Công an hỗ trợ người dân vùng ngập Chương Mỹ

(ANTV) - Hiện nay, ở một số địa phương trên địa bàn TP Hà Nội vẫn đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ. Hàng nghìn hộ gia đình bị ngập sâu trong nước cần hỗ trợ, di dời. Tại huyện Chương Mỹ có 24 thôn, xóm bị ngập, trong đó 1.343 hộ bị ngập từ 0,5-2m. Lực lượng công an đã cùng chính quyền địa phương khẩn trương hỗ trợ nhu yếu phẩm, di dời tài sản và sơ tán người dân đến nơi an toàn.

Thôn Nam Hải, xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội, sau 1 tuần kể từ trận mưa lớn khiến nước sông Bùi dâng lên, gây lũ lụt. Hơn 100 hộ dân vẫn ngập trong biển nước. Để vào được khu vực này, người dân đã phải sử dụng thuyền, hoặc xe công nông, thậm chí là lội với mực nước cao quá bụng.

Theo quan sát của phóng viên, toàn bộ những căn nhà cấp 4 người dân không thể ở được, phải sơ tán đi nơi khác. Chỉ có những hộ gia đình xây nhà cao tầng thì ở lại được nhưng sinh hoạt rất bất tiện. Lực lượng công an phối hợp với các ban ngành, đoàn thể của xã tiếp tế nhu yếu phẩm, hỗ trợ mì tôm, nước sạch, sữa.

Trong lần hỗ trợ lần này, hơn 1000 thùng nước đóng chai, 50 bình nước lọc 20 lít, hơm 1000 thùng mì tôm đã được gửi tới các hộ dân

Chị Hoàng Thị Hà, xã Nam Phương Tiến cho biết:  Cũng may là có lực lượng Công an hỗ trợ nên chúng tôi đã có thêm nhu yếu phẩm.

Để phòng chống, khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, Công an huyện Chương Mỹ sẽ tiếp tục phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể tổ chức ứng trực 24/24h sẵn sàng ứng phó, kịp thời cứu nạn cứu hộ.

Dự báo mưa lũ còn tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày tới, Công an huyện Chương Mỹ tiếp tục phối hợp với các lực lượng kiểm tra, rà soát các phương án ứng phó phù hợp; kiểm tra, rà soát nhà ở an toàn và sẵn sàng phương án sơ tán người dân đến nơi an toàn khi có tình huống xảy ra. Cùng với đó tổ chức lực lượng thực hiện tuần tra, canh gác bảo vệ đê điều để phát hiện và xử lý kịp thời ngay từ đầu các sự cố đê điều, thủy lợi.