Thứ Sáu, 20/09/2024 11:20 GMT+7

Bán nước mía gây quỹ mua bình chữa cháy tặng người dân

(ANTV) - Được mệnh danh là "chảo lửa Đông Dương", huyện Tương Dương thuộc địa phận tỉnh Nghệ An là nơi đón cái nắng hè sớm với nền nhiệt cao. Tuy nhiên với người dân nơi đây thì đó là điều hết sức bình thường, điều khiến người dân ngạc nhiên, thích thú bây giờ lại chính là khi những màu áo công an hòa lẫn màu áo xanh tình nguyện tất bật ở điểm bán nước mía trên địa bàn thị trấn Thạch Giám.

Ngưỡng mộ cảm phục hơn khi họ biết rằng, tranh thủ ngoài giờ làm việc, cán bộ Công an huyện Tương Dương cùng đoàn thanh niên địa phương ép nước mía, ship tận tay cho khách để dùng số tiền thu được mua bình chữa cháy tặng người dân.

Đây là hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và hưởng ứng phong trào "Nhà tôi có bình chữa cháy" do Chi đoàn thanh niên Công an huyện Tương Dương, phối hợp Đoàn thanh niên thị trấn Thạch giám thực hiện.

Và cứ thế, trong tuần hưởng ứng tháng Tháng niên, hết giờ làm việc buổi sáng, đoàn viên thanh niên Công an huyện cùng đoàn thanh niên địa phương ép nước mía, ship tận tay cho khách.

Biết được ý nghĩa, mục đích của việc bán nước mía gây quỹ mua bình chữa cháy tặng hoàn cảnh khó khăn, nhiều người dân và cán bộ các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn đã nhiệt tình hưởng ứng.  Thậm chí có người dân còn cho nhóm tình nguyện mượn máy ép mới để kịp lượng đơn hàng khi bị quá tải.

Có những trưa và chiều, nhiệt độ cao nhất đo được ở thị trấn Thạch Giám là 39,5 độ C. Nắng nóng là vậy, những đội tình nguyện vẫn miệt mài, hăng say bởi mỗi thành viên đều hiểu rằng, càng thu được nhiều tiền thì số hộ gia đình được tặng bình chữa cháy càng nhiều hơn. Đã có 22 bình chữa cháy dành tặng 12 Bí thư Chi đoàn cơ sở và 10 hộ gia đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Không chỉ trao tận tay người dân món quà thiết thực này, các tình nguyện viên còn tuyên truyền, phổ biến kiến thức phòng, chống cháy nổ tới người dân, nhất là khi mùa cao điểm nắng nóng đã cận kề.