Thứ Sáu, 20/09/2024 05:01 GMT+7

Mưa đá diện rộng xuất hiện ở Cao Bằng và Bắc Kạn

(ANTV) - Cuối giờ chiều 21/4, cơn mưa đá bất ngờ xuất hiện và bước đầu gây thiệt hại cho hoa màu và một số nhà cửa của người dân Cao Bằng và Bắc Kạn.

Mưa đá trên diện rộng xuất hiện tại một số địa phương của tỉnh Cao Bằng. Tại huyện Trùng Khánh, Hoà An và thành phố Cao Bằng lượng mưa dày, những cơn mưa mang theo viên đá có đường kính từ 2 đến 2,5cm và kéo dài trong khoảng 10 phút.

Mưa đá cũng xuất hiện ở huyện Ngân Sơn của tỉnh Bắc Kạn. Theo thông tin ban đầu, mưa đá kèm theo gió mạnh đã ảnh hưởng đến một số công trình, nhà cửa; nhiều diện tích cây trồng vụ xuân bị hư hại.

Văn phòng Ban chỉ huy Phòng thủ dân sự, Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cao Bằng và Bắc Kạn đang khẩn trương rà soát, thống kê khu vực chịu thiệt hại để có phương án hỗ trợ, xử lý kịp thời.

Thông hầm đường sắt qua đèo Cả sau gần 10 ngày sửa chữa

Sau 10 ngày xử lý sự cố sạt lở Hầm Bãi Gió tại khu vực Đèo Cả, với sự nỗ lực của cán bộ, công nhân viên, ngành đường sắt đã chính thức thông tàu vào chiều 21/4.

OFF; Vào lúc 18h15 chiều nay (ngày 21/4), Hầm Bãi Gió qua Đèo Cả, giáp ranh giữa hai tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên đã chính thức được thông tàu sau sự cố sạt lở.

Trước đó, vào lúc 12h45 ngày 12/4, tại khu vực hầm Bãi Gió, Đèo Cả đã xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng, làm ách tắc đường sắt chính tuyến Bắc-Nam đoạn qua hầm Bãi Gió trong gần 10 ngày qua.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, ngành đường sắt đã huy động hàng trăm công nhân cùng phương tiện, máy móc nỗ lực cùng các đơn vị thi công ngày, đêm khẩn trương khắc phục sự cố. Tuy nhiên, do điều kiện địa chất phức tạp, liên tục sạt trượt, mặt bằng thi công hạn chế nên công tác khắc phục sự cố gặp nhiều khó khăn, gây khó khăn và thiệt hại nặng nề đến hạ tầng và giao thông vận tải đường sắt do hàng nghìn hành khách trả vé và hàng trăm chuyến tàu vận chuyển hàng hóa phải hủy bỏ.