Thứ Sáu, 20/09/2024 05:12 GMT+7

Mưa lớn gây ngập, ùn tắc tại nhiều tuyến phố Hà Nội

(ANTV) - Đêm ngày 22/8 và sáng ngày 23/8 liên tục nhiều khu vực tại Hà Nội xảy ra mưa giông lớn gây ngập úng cũng như gây khó khăn trong việc di chuyển của người dân. Lực lượng CSGT công an thành phố đã tăng cường quân số, điều tiết giao thông để hướng dẫn người dân đi lại an toàn và nhanh chóng giải phóng các điểm ùn ứ.

Đêm ngày 22/ 8. Theo ghi nhận của phóng viên trên một số tuyến phố như Nguyễn Văn Cừ- Long Biên, Bùi Xương Trạch quận thanh Xuân, dốc Minh Khai – Hai Bà Trưng, Nguyễn Khuyến và đoạn đường qua viện 103 quận Hà Đông. Sau trận mưa to, nước ngập sâu lên tới cả mét.

Cùng với đó hàng loạt cây xanh cũng bị bật gốc, gãy đổ sau mưa. Vào sáng ngày 23/8 mưa vẫn tiếp tục diễn ra. Trên nhiều tuyến như Ngã Tư Sở, Láng Hạ, Cầu Giấy, Đào Tấn tình trạng ùn tắc đã khiến việc di chuyển của người dân gặp nhiều khó khăn

Theo dự báo thì trong chiều tối và đêm nay tại Hà Nội có lúc có mưa rào và giông. Người dân cần hết sức lưu ý cập nhật tình hình thời tiết và giao thông để tránh những rủi ro không đáng có.

Công an Thái Nguyên Đảm bảo an ninh, an toàn cho nhân dân trong trận mưa lũ lớn

Từ chiều tối và đêm ngày 22/8, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã xảy ra mưa lớn, làm nhiều tuyến đường bị ngập lụt, độ sâu lên đến 40-60 cm. Nhiều phương tiện di chuyển bị chết máy giữa đường, khiến giao thông bị ùn ứ.

Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo lực lượng CSGT và các phòng chức năng của Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố huy động tối đa lực lượng, phương tiện, có mặt tại nhiều tuyến đường để phân luồng giao thông, cảnh báo các khu vực nước sâu nguy hiểm, hỗ trợ di chuyển các phương tiện, tài sản của người dân, đảm bảo an toàn người và tài sản của nhân dân.

Bên cạnh đó, tăng cường tuần tra lưu động, tuyên truyền nhắc nhở người điều khiển phương tiện tham gia giao thông trong điều kiện thời tiết xấu cần tập trung quan sát, đi đúng tốc độ, phần đường, làn đường, giữ khoảng cách an toàn và không chuyển hướng đột ngột để phòng tránh tai nạn.