Thứ Năm, 19/09/2024 23:22 GMT+7

Mưa lớn kéo dài gây nhiều thiệt hại kết cấu hạ tầng giao thông

(ANTV) - Do ảnh hưởng của đợt mưa lớn kéo dài, trong những ngày vừa qua, trên địa bàn tỉnh Lai Châu xảy ra nhiều vị trí sạt lở, gây thiệt hại đến kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Đặc biệt trên tuyến Quốc lộ 279 thuộc địa bàn huyện Than Uyên (Lai Châu) đi huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) xảy ra nhiều điểm sạt sụt.

Khối lượng sạt sụt khoảng 15 nghìn khối đất đá. Ngoài các điểm sạt lớn, cũng trên tuyến Quốc lộ này còn khoảng 60 điểm sạt nhỏ. Đây là tuyến đường huyết mạch đi các xã Pha Mu, Tà Hừa thuộc huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu và đi huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La.

Ngay sau khi xảy ra thiệt hại, Sở Giao thông Vận tải Lai Châu đã chỉ đạo đơn vị thi công khẩn trương điều động nhân công, máy móc đến hiện trường để thông đường, tổ chức rào chắn, cảnh báo, phối hợp với lực lượng thanh tra giao thông trực gác, hướng dẫn giao thông. Chỉ đạo đơn vị tư vấn vào hiện trường để đo đạc, khảo sát, lập phương án khắc phục xử lý, đề xuất phương án khắc phục.

Hơn 100 tấn sầu riêng bị rụng sau giông lốc ở Đăk Lăk

Trong khi đó mưa lớn kèm theo giông lốc xảy ra vào chiều tối ngày 6-7 vừa qua cũng đã khiến cho gần 100 tấn sầu riêng của hơn 200 hộ dân bị rụng

Theo thống kê cụ thể sản lượng thiệt hại Xã Ea Tar bị thiệt hại nặng nề nhất với 220 hộ dân bị ảnh hưởng, sản lượng sầu riêng thiệt hại gần 100 tấn. Trong đó, nhiều hộ dân bị thiệt hại sầu riêng với sản lượng lớn đến 4,5 tấn trái sầu riêng. Ngoài ra, tại địa bàn xã Ea Tar còn có một số nhà dân bị tốc mái nhà, trang trại chăn nuôi.

Sau cơn giông lốc, UBND xã Ea Tar đã thành lập các tổ đến các hộ dân để tiến hành rà soát, thống kê thiệt hại. Đồng thời, huy động bà con hàng xóm, ban tự quản các thôn, buôn hỗ trợ khắc phục hậu quả sớm nhất cho bà con nhân dân./.