Thứ Sáu, 20/09/2024 04:50 GMT+7

Nâng cao hiệu quả công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội

(ANTV) - Sáng 12/4, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội tổ chức Hội nghị Giao ban trực tuyến công tác Quản lý hành chính về trật tự xã hội quý 1 năm 2024 và sơ kết 01 năm thực hiện chuyên đề đột phá: Mâu thuẫn, chung cư gắn với chuyển đổi trạng thái công tác cảnh sát khu vực.

Kết quả trọng tâm quý 1, năm 2024, lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đã thực hiện quyết liệt, hiệu quả nhiều chương trình, hội nghị, hội thảo,...; ban hành các quyết định, chỉ thị,...để đôn đốc, hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện Đề án 06, Luật Căn cước và Ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Tăng cường công tác quản lý, đảm bảo an ninh trật tự trong ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện; phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, hoạt động “tín dụng đen”; nhận diện hoạt động biến tướng, lách luật, núp bóng ngành, nghề tiềm ẩn phức tạp về tình hình an ninh, trật tự.

Cùng với đó, sau 1 năm thực hiện chuyên đề đột phá công tác Cảnh sát khu vực, Công an 63/63 địa phương đã có mô hình, sáng kiến thực hiện tới 03 cấp. Từ dữ liệu làm giàu, công tác làm sạch dữ liệu và xây dựng các giải pháp công nghệ. Qua đó, cắt giảm một số thủ tục và rút ngắn thời gian trả lời Công an cấp xã xác minh qua hệ thống so với trước đây.

Thời gian tới, lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội tiếp tục nâng cao công tác tham mưu, xây dựng, góp ý vào Dự thảo Luật Quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi); các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Căn cước 2023. Đồng thời, rà soát nguồn nhân lực Công an 04 cấp tiếp tục thực hiện hiệu quả Đề án 06.