Thứ Sáu, 20/09/2024 05:06 GMT+7

Ngày hội của tình đoàn kết cộng đồng

(ANTV) - Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là cơ sở để tăng cường khối đoàn kết toàn dân, xây dựng đời sống văn hóa ở cộng đồng dân cư, đảm bảo tính ổn định để phát triển các mô hình sản xuất và phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội ở từng địa bàn; tích cực phát hiện, tố giác tội phạm, quản lý, giáo dục, cảm hóa người vi phạm phạm pháp luật tại cộng đồng dân cư; và biểu dương, khen thưởng kịp thời những quần chúng nhân dân tiêu biểu trong công tác bảo vệ an ninh trật tự.

Phường Phù Chẩn, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, tháng 8 này, không khí như rộng ràng hơn.

Rất nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, phổ biến pháp luật bằng hình thức sân khấu hóa được tổ chức.

Với sự tham gia và hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo bà con. Để chuẩn bị cho Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ.

Đặc biệt năm nay, phường Phù Chẩn là đơn vị được Bộ Công an và tỉnh Bắc Ninh chọn tổ chức điểm.

Ông Đỗ Trọng Hạnh, Bí thư chi bộ khu phố Rich Gạo, phường Phù Chẩn, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh cho biết, tổ chức các hoạt động cả tháng nay, không khí ngày hội như văn nghệ thể thao và nhiều hoạt động rất là vui. Trong ngày này người dân chúng tôi cảm thấy tưng bừng lên, một ngày hội rất là vui, toàn dân gắn kết tất cả các lực lượng trong nhân dân với lại đảng, với lại chính quyền. Ngày hội thực sự của toàn dân đấy, ở ngay khu phố chúng tôi thôi cũng là khí thế lắm, cờ hoa cắm là hết tất cả, nhà nào cắm cờ tháng nay rồi. Ngoài tham gia ở phường tổ chức thì khu phố chúng tôi cũng có nhiều hoạt động sôi nổi khác. Văn nghệ giao lưu các mô hình vui lắm.

Phổ biến pháp luật cho nhân dân, đoàn thanh niên Các hoạt động này không chỉ làm tăng tình đoàn kết của bà con trong phường, tăng cường sự hiểu biết pháp luật cho các tầng lớp nhân dân, mà còn khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, và ý thức trách nhiệm của công dân đối với cộng đồng, đặc biệt là lứa tuổi thanh thiếu niên.

Anh Nguyễn Xuân Thanh, Phó Bí thư Đoàn phường Phù Chẩn, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh cho biết, tuyên truyền trong thanh thiếu niên các kỹ năng an toàn và phòng tránh tệ nạn ma túy, đặc biệt là trong dịp nghỉ hè/ Phổ biến cho các đoàn viên thanh niên hiểu và tích cực tham gia các mô hình, phong trào đảm bảo antt ở nơi cư trú.

Hiện nay, toàn phường Phù Chẩn có 19 mô hình tự quản về antt; 100% khu dân cư, cơ sở giáo dục trên địa bàn được công nhận an toàn về antt. Thông qua việc tổ chức Ngày hội, nhiều mô hình tại các khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp được củng cố và nhân rộng. Góp phần đưa phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ của địa phương ngày càng hoạt động hiệu quả, có chiều sâu. Từ đó phát huy tinh thần tự giác, trách nhiệm của người dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh. Hướng đến mục tiêu đưa phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thực sự trở thành phong trào tự giác của toàn dân.

Bà Nguyễn Thị Khánh, Câu lạc bộ Nữ chủ nhà trọ, phường Phù Chẩn, thành phố Từ Sơn, Bắc Ninh cho biết, câu lạc bộ thường xuyên tổ chức các buổi tuyên truyền về việc chấp hành các quy định pháp luật trong đảm bảo an ninh, trật tự, phát động chị em tích cực tham gia tố giác tội phạm, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Hầu hết chị em rất hào hứng và tích cực tham gia.

Tặng quà cho người già, học sinh, gia đình chính sách Cũng tại Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ nhiều phần quà có giá trị đã được trao tặng nhằm chia sẻ, giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Góp phần đưa Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ thực sự trở thành niềm vui chung, là sượi dây gắn kết cộng đồng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.