Thứ Sáu, 20/09/2024 06:55 GMT+7

Ngày lễ ý nghĩa với chiến sĩ Cảnh sát khu vực

(ANTV) - Với nhiều người, dịp Lễ 30/4-1/5 là những ngày nghỉ quay quần bên gia đình, thì với lực lượng Công an, công việc lại tăng thêm gấp bội. Ngoài tăng cường công tác đảm bảo tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông để người dân vui chơi an toàn, thì các cán bộ chiến sỹ Công an cơ sở tại thành phố Đà Nẵng lại chọn cho mình thêm một việc làm ý nghĩa khác. Đó là mang yêu thương, mang những suất cơm nóng đến với người già neo đơn, những gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Đều đặn vào ngày thứ Hai hằng tuần, những suất cơm nóng của Công an phường Thanh Khê Đông lại đến với bệnh nhân tại bệnh viện Đà Nẵng. Gia cảnh khó khăn, cộng với việc điều trị kéo dài, khiến hoàn cảnh của họ đã vốn khó nay lại càng khó hơn. Vì thế, những suất cơm tình thương như thế này, với những bệnh nhân nghèo là điều vốn quý.

Trung tâm Bảo trợ xã hội Đà Nẵng, nơi sinh sống của gần 200 trường hợp người già neo đơn, trẻ em cơ nhỡ hôm nay rộn ràng niềm vui. Từ rất sớm, các cán bộ chiến sĩ Công an phường Chính Gián đã có mặt và chuẩn bị từng phần ăn trưa, phân phát đến từng khu của trung tâm.

Để duy trì thường xuyên hoạt động “Bữa cơm nhân ái”, hằng tháng, toàn thể cán bộ chiến sĩ Công an phường đều hưởng ứng nhiệt tình và đóng góp từ ngày lương của mình.

Nỗ lực mang yêu thương, lan tỏa tinh thần tích cực đến với những hoàn cảnh đặc biệt, yếu thế trong xã hội. Việc làm ý nghĩa này đang được nhân lên mỗi ngày bởi những chiến sĩ khoác lên mình sắc phục Công an nhân dân.