Thứ Sáu, 20/09/2024 07:13 GMT+7

Nghi chập điện máy đun nước siêu tốc, nhiều tài sản bị thiêu rụi

(ANTV) - Ngày 31/3, Công an quận Tân Phú, TP.HCM đang điều tra làm rõ vụ cháy nhà dân trên đường Tân Hương phường Tân Quý khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Khoảng 11 giờ 30 cùng ngày, người dân phát hiện lửa bùng phát tại khu vực bếp của căn nhà 1 trệt, 1 lầu nằm tại góc đường Tân Hương - Đô Đốc Thủ, quận Tân Phú.

Lực lượng tại chỗ huy động bình chữa cháy mini dập lửa, nhưng đám cháy đã bùng phát mạnh, lửa tỏa ra các khu vực xung quanh. Nhiều người cố gắng di dời xe ô tô và tài sản ra ngoài để hạn chế thiệt hại.

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Tân Phú nhận tin báo đã đến hiện trường dập tắt ngọn lửa, bảo vệ nhiều nhà dân lân cận không bị cháy lan.

Bước đầu xác định, thời điểm xảy ra cháy người bên trong căn nhà trên đi ra ngoài, nguyên nhân cháy nghi chập điện máy nấu nước siêu tốc khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Lâm Đồng: Mưa lớn và mưa đá xuất hiện sau nhiều tháng khô hạn

Tại Lâm Đồng, chiều 31/3, trận mưa lớn kéo dài gần một giờ đồng hồ, đồng thời có mưa đá tại 1 số nơi tại TP Đà Lạt và các huyện lân cận đã "giải nhiệt" cho nắng hạn nhiều tháng qua.

Cơn mưa bắt đầu từ khoảng 13h20 cùng ngày và kéo dài gần một giờ đồng hồ. Một số khu vực tại thành phố Đà Lạt, huyện Lạc Dương và huyện Đức Trọng đã xuất hiện mưa đá, viên đá có kích thước khoảng 0,5-1cm.

Đây là cơn mưa được bà con nông dân mong đợi nhiều tháng qua. Bởi từ tháng 11/2023 tới nay, nhiều khu vực của địa phương thuộc Lâm Đồng không có mưa gây nên tình trạng khó khăn trong tưới tiêu cây trồng.

Được biết, năm nay cơn mưa đầu mùa đến trễ hơn nhiều với mọi năm. Tại một số địa phương, mực nước các ao hồ đã giảm sâu, có nơi xuất hiện thiếu nước sinh hoạt và sản xuất.