Thứ Sáu, 20/09/2024 06:58 GMT+7

Xã hội

Chiến sĩ công an cứu 2 em nhỏ đuối nước

(ANTV) - Mới đây, câu chuyện 1 chiến sỹ công an nghĩa vụ liền một lúc cứu sống được 2 anh em ruột tại hồ Thủy điện Lai Châu tiếp tục làm ngời sáng lên hình ảnh người chiến sỹ công an vì nhân dân phục vụ. Cư dân mạng đã nhanh chóng dành những lời ngợi khen, chia sẻ trên các diễn đàn. Đồng thời cũng đưa ra những cảnh báo về tình trạng đuối nước vẫn còn tiếp diễn trong những ngày hè.

Rủ nhau đi mò ốc cùng bà nội, 2 em nhỏ sinh năm 2018 và 2020 không may bị trượt chân rơi xuống hồ thủy điện Lai Châu. Thời điểm đó, may mắn có đồng chí Lò Văn Thanh, chiến sĩ công an nghĩa vụ, Công an tỉnh Lai Châu đang cắt cỏ voi gần đó.

Nghe tiếng hô, bằng kinh nghiệm học được trong thời gian nghĩa vụ anh Thanh đã cứu đuối và tiến hành sơ cứu kịp thời nên đã cứu sống được cả 2 em nhỏ.

Chứng kiến hành động dũng cảm và chuyên nghiệp của chiến sỹ công an, cư dân mạng đã dành nhiều lời tán dương, nể phục.

Trong mùa hè này, rất nhiều trường hợp trẻ không may bị trượt chân xuống các khu vực sống suối đã được lực lượng Công an cứu giúp kịp thời

Hành động dũng cảm, sẵn sàng lao mình vào chốn hiểm nguy để cứu tính mạng nhân dân đã được đông đảo nhân dân khen ngợi. Đồng thời chia sẻ, lan tỏa những hình ảnh vì nhân dân phục vụ ấy trên khắp các diễn đàn mạng, góp phần tô thắm hình ảnh đẹp của người chiến sỹ CAND.

Tuy nhiên, không phải trường hợp đuối nước nào cũng may mắn được cứu giúp

Mới đây, Ba thiếu niên 13-17 tuổi ra bờ biển xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa tắm, nhưng bị sóng biển cuốn trôi xa bờ, tử vong. Ba em học sinh trường Tiểu học Xuân Lãnh 2, huyện Đồng Xuân đến khu vực nước thuộc sông Hà Nheo tắm bị đuối nước tử vong.

Những câu chuyện buồn này khiến cư dân mạng tiếp tục lo ngại về tình trạng đuối nước khi hè về.

Cư dân mạng cho rằng, bơi là kỹ năng cơ bản, cần thiết nhất để trẻ em phòng tránh tai nạn đuối nước. Tuy nhiên, hầu hết các hoạt động dạy bơi cho học sinh vẫn chưa mang lại hiệu quả như mong đợi. Vì vậy, đông đảo ý kiến cho rằng, việc hướng dẫn trẻ về nơi chơi, cách chơi một cách an toàn mới là điều phải đặt lên hàng đầu.

Bên cạnh đó là việc tăng cường giám sát, trông coi, quản lý con, để không xảy ra những sự việc đáng tiếc.

Câu chuyện nghỉ học, đuối nước của trẻ cứ tái diễn liên tục từ năm này qua năm khác không có hồi kết. Cha mẹ, nhà trường và xã hội cần tiếp tục làm gì để mang đến cho các em một môi trường thực sự vui vẻ, an toàn.