Thứ Sáu, 20/09/2024 04:56 GMT+7

Người dân có xu hướng quay lại Thủ đô sớm hơn sau kỳ nghỉ lễ

(ANTV) -Hôm nay 30/4, vậy là chỉ còn 1 ngày nghỉ nữa thôi là người dân trên cả nước sẽ lại quay trở lại với công việc thường ngày. Và tại Hà Nội thì người dân tại các tình thành phố khác đã bắt đầu có xu hướng di chuyển trở lại Thủ đô để tránh giai đoạn cao điểm, rất dễ xảy ra ùn tắc vào ngày mai 1/5, ngày cuối cùng của dịp nghỉ lễ. Vì thế mà lưu lượng phương tiện tại 1 số tuyến cao tốc dẫn vào Thủ đô Hà Nội cũng đã bắt đầu có xu hướng tăng lên.

Theo 1 số lái xe khách cho biết kỳ nghỉ lễ năm nay, người dân có xu hướng trở lại thành phố sớm hơn để tránh giai đoạn cao điểm ùn tắc. Các nhà xe ở các tỉnh thành phố khác cũng đã tổ chức tăng chuyến lượt để người dân không phải chờ đợi quá lâu.

Nhìn chung lượng khách đi xe trong hôm nay không quá đông, tuy nhiên theo nhiều tài xế phản ánh thì lưu lượng xe trên các tuyến cao tốc đã bắt đầu tăng … khiến chuyến đi kéo dài hơn dự kiến.

Dù thời tiết hôm nay nắng nóng khá gay gắt… nhưng đa phần hành khách đều cho rằng họ đã có 1 chuyến đi thuận lợi và không gặp nhiều khó khăn vất vả để trở lại Thủ đô trong ngày hôm nay.

Còn tại các bến xe khách lớn trên địa bàn TP Hà Nội như Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm …Dù chưa kết thúc kỳ nghỉ lễ, nhưng theo đại diện các bến này cho biết, đã sẵn sàng cho các phương án đón người dân quay lại.

Theo dự báo thì từ trưa và chiều mai, 1/5 sẽ là giai đoạn cao điểm nhất người dân quay lại Thủ đô Hà Nội. Tuy nhiên, theo dự báo thì lưu lượng phương tiện ở chiều quay lại lần naỳ sẽ không tăng đột biến như ở chiều đi, do người dân đã về rải rác trong vài ngày qua. Tuy nhiên, để chuyến đi được thuận lợi và an toàn, khuyến cáo người dân cần thường xuyên cập nhật tình hình giao thông trên các phương tiện thông tin đại chúng và các ứng dụng chỉ đường để có cho mình lộ trình phù hợp nhất.