Thứ Năm, 19/09/2024 23:11 GMT+7

Người dân TP.HCM đến những điểm vui chơi nhiều cây xanh tránh nóng

(ANTV) - Nắng nóng kéo dài khiến người dân cảm thấy mệt mỏi và uể oải, những ngày này một số địa điểm như công viên, trung tâm thương mại, các hoạt động giải trí bên sông hoặc những khu du lịch, khu vui chơi giải trí có nhiều cây xanh thoáng mát thu hút đông đảo người dân đến nhất là vào buổi chiều và cuối tuần .

Để tránh cái nắng oi ả, nhiều người đã tìm đến các công viên để tìm kiếm sự mát mẻ. Nằm giữa trung tâm Sài Gòn, công viên 30-4 là điểm dừng chân, thư giãn của nhiều người trong thời tiết nóng bức, một số bạn trẻ, người lao động tranh thủ buổi trưa ra công viên hóng mát dưới những tán cây cổ thụ giúp giảm đi cái nóng gắt hiện tại, người dân có thể đi dạo hoặc đơn giản tìm chốn nghỉ ngơi để tiếp tục làm việc.

Ngoài công viên 30-4, người dân TP.HCM còn tìm đến các công viên có nhiều cây xanh bóng mát như Thảo Cầm Viên, công viên Gia Định, công viên Hoàng Văn Thụ. Bên cạnh việc đến những công viên rộng rãi thoáng mát để giải nhiệt ngày nắng nóng, các quán ca fe, trung tâm thương mại thu hút nhiều lượt khách vào mùa nắng.

Bên cạnh đó, những khu vui chơi giải trí các khu du lịch tại TP.HCM cũng như ở các khu vực lân cận cũng thu hút đông đảo người dân nhất là vào dịp ngày nghỉ cuối tuần. Đặc biệt là những khu du lịch sinh thái với nhiều cây xanh, các gia đình có thể đến vừa tránh nóng, vừa vui chơi, nghỉ ngơi thư giãn cả một ngày cho thoải mái.

Theo ghi nhận vào dịp cuối tuần lượng khách đến câc khu vui chơi như Đầm Sen nước, khu du lịch văn hóa Suối Tiên tăng gấp đôi so với thời điểm trước đó. Điểm du lịch sinh thái lân cận TP.HCM khu du lịch Sơn Tiên lượng khách tăng gấp 3 lần vào cuối tuần do nơi đây có diện tích rộng lớn phủ đầy mảng xanh, có nhiều không gian giải nhiệt mùa nắng nóng với bãi biển nhân tạo lớn nhất Việt Nam, các farm trái cây tươi mát, và vùng sông nước như một Đông Nam bộ thu nhỏ trong khuôn viên khu du lịch tạo cho du khách cảm thấy thú vị như đến một vùng đất xanh tươi mát mẻ tránh xa nắng nóng.

Với thời tiết nắng nóng gay gắt trong nhiều ngày, những địa điểm chữa lành ngày nắng nóng của người dân như là nhu cầu cần thiết. Việc tìm được cho mình và gia đình một nơi thích hợp để vừa tránh nóng vừa vui chơi giải trí giúp giải tỏa những căng thẳng mệt mỏi, tạo động lực cho mọi người học tập làm việc được tốt hơn.