Thứ Sáu, 20/09/2024 07:04 GMT+7

Người dân tự nguyện giao nộp vũ khí – kỷ vật chiến tranh

(ANTV) - Một công dân phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng vừa tự nguyện giao nộp 1 khẩu súng quân dụng là kỷ vật trong thời kỳ chiến tranh cho đơn vị Công an địa phương quản lý. Với hành động ý nghĩa này, Trưởng Công an quận Thanh Khê đã có thư khen gửi đến công dân.

Sau khi được vận động và nhận thấy những nguy hiểm khi để kỷ vật từ thời chiến tranh trong nhà, ông Lê Hoàng Linh (74 tuổi) trú tổ 42 phường Thanh Khê Tây đã tự nguyện giao nộp khẩu súngquân dụng loại K59 và 2 hộp tiếp đạn, cùng 12 viên đạn. Ông Linh cho biết, đây là khẩu súng mà ông được cấp từ thời tham gia cách mạng và luôn được ông gìn giữ cho riêng mình để nhớ về đồng chí, đồng đội. Đến nay, khi quyết định giao lại khẩu súng cho lực lượng Công an quản lý, ông rất an tâm. Thời gian đến, Công an quận Thanh Khê mong muốn, ông Linh sẽ tiếp tục đồng hành, tuyên truyền vận động Nhân dân tại khu dân cư tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

CSGT Đắk Lắk tìm người đánh rơi gần 30 triệu đồng

Trong lúc tuần tra kiểm soát trên quốc lộ 26, một cán bộ phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk đã nhặt được cọc tiền 29 triệu đồng và đang tìm chủ nhân để trả lại.

Khoảng 14h30 ngày 21/8, trong khi đang tuần tra, kiểm soát trên quốc lộ 26, Đại úy Kiều Thanh Hùng, phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện một cọc tiền rơi bên vệ đường. Ngay sau đó, Đại úy Hùng đã mời người làm chứng và phối hợp với Công an xã Ea Knuếc kiểm đếm cọc tiền với tổng cộng 29 triệu đồng rồi niêm phong lại theo quy định và báo cho Công an địa phương cùng lãnh đạo phòng với mong muốn nhanh chóng tìm được người đánh rơi để trả lại. Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk thông báo ai là người đánh rơi số tiền trên thì đến Công an xã Ea Knuếc hoặc Đại úy Kiều Thanh Hùng, số điện thoại: 0946.96.19.19 để được nhận lại.