Thứ Sáu, 20/09/2024 00:12 GMT+7

Nhân lên những mái ấm tình thương

(ANTV) - Đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, có được một mái ấm che chắn họ khỏi những khắc nghiệt của cuộc sống là ước mơ, là khát khao cháy bỏng. Thấu hiểu những nỗi lòng ấy, Công an tỉnh Bắc Giang đã và đang sát cánh cùng chính quyền địa phương, chung tay góp sức vào công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát, mang đến niềm vui và hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh.

Gia đình ông Ngô Văn Vinh, thôn Rỏn, xã Thanh Luận, huyện Sơn Động, Bắc Giang thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngôi nhà cũ của gia đình đã xuống cấp nghiêm trọng, không bảo đảm an toàn. Vợ chồng ông Vinh không có thu nhập ổn định, bản thân ông Vinh lại hay đau ốm.

Xuất phát từ thực tế đó, Khối thi đua Xây dựng lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Thanh Luận tiến hành rà soát, lựa chọn giúp đỡ gia đình ông Ngô Văn Vinh.

Công trình nhà ở của ông Ngô Văn Vinh được khởi công từ ngày 20/4 vừa qua, với thiết kế là nhà ở cấp 4 có diện tích 75m2. Dự kiến kinh phí xây dựng ngôi nhà khoảng 400 triệu đồng. Trong đó, Khối thi đua Xây dựng lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang ủng hộ 80 triệu đồng và hơn 40 ngày công xây dựng.

Tại xã Vú Xá, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, Khối thi đua Cảnh sát Công an tỉnh Bắc Giang cũng đã phối hợp với chính quyền địa phương hỗ trợ ngày công, chuẩn bị mặt bằng xây dựng nhà ở cho gia đình bà Dương Thị Huân thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Căn nhà nhỏ vỏn vẹn 20m2 được xây dựng từ lâu đã xuống cấp, phần mái đã hư hỏng nặng, không bảo đảm an toàn.

Là một trong các đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn, Công an huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang đã rà soát, lựa chọn, hỗ trợ kinh phí xây dựng 3 ngôi nhà “Mái ấm tình thương”.

Mới đây, Công an huyện Hiệp Hòa đã bàn giao nhà mới cho gia đình bà Phạm Thị Doãn, ở xã Xuân Cẩm, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Sau bao năm sống trong cảnh khó khăn, thiếu thốn, nay bà Doãn không giấu được niềm hạnh phúc vì đã có một mái ấm an toàn che nắng, che mưa. Và niềm vui của gia đình bà Doãn cũng là niềm vui chung của người dân thôn Cẩm Xuyên

Sau hơn 2 tháng phát động phong trào thi đua đặc biệt xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh, đến nay, các cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Bắc Giang đã đóng góp hơn 1.000 ngày công, hỗ trợ xây dựng 18 căn nhà và ủng hộ hơn 1,6 tỷ đồng.

Đây là việc làm ý nghĩa của lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang, góp phần chung tay để tỉnh Bắc Giang có thêm nhiều căn nhà được xây mới, không chỉ bằng xi măng, sắt thép mà còn bằng tinh thần đại đoàn kết, tình người thơm thảo, tình quân dân thắm thiết.