Thứ Sáu, 20/09/2024 05:31 GMT+7

Xã hội

Nhiều biện pháp bảo đảm trật tự ATGT huyện Nhơn Trạch

(ANTV) - Từ đầu năm đến nay, Công an huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đã triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của Công an tỉnh về thực hiện các kế hoạch, các chuyên đề, các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông. Theo đó, tai nạn giao thông đã được kiềm chế, tạo môi trường ổn định để phát triển kinh tế - xã hội. Ghi nhận của nhóm phóng viên ANTV Đồng Nai.

Ngay từ đầu năm 2024, Công an huyện Nhơn Trạch đã xây dựng kế hoạch triển khai nhiều giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông; trong đó, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ phối hợp với các ban ngành đoàn thể tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông.

Chú trọng tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên tại các cơ quan, đơn vị và học sinh các trường học nâng cao ý thức trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Bên cạnh đó huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ, tổ chức tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các lỗi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến va chạm, tai nạn giao thông.

Kết quả từ đầu năm 2024 đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Nhơn Trạch đã lập biên bản xử lý gần 6,3 ngàn trường hợp vi phạm, xử phạt hành chính gần 8,7 tỷ đồng. Đặc biệt, riêng về chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn, lực lượng chức năng đã phát hiện, xử phạt hơn 1 ngàn trường hợp vi phạm, tước 367 giấy phép lái xe, xử phạt trên 5,3 tỷ đồng. Tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện vì thế cũng đã giảm cả 3 tiêu chí về số vụ tai nạn, số người chết và số người bị thương.

Để đạt được mục tiêu đề ra trong những tháng cuối năm tiếp tục giảm số vụ tai nạn, số người chết, số người bị thương và tới mức thấp nhất thiệt hại về tài sản do tai nạn giao thông, Công an huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật của người dân về bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, nhất là vi phạm về nồng độ cồn.