Thứ Sáu, 20/09/2024 05:10 GMT+7

Nhiều khu vực ngoại thành Hà Nội vẫn bị ngập úng

(ANTV) - Do ảnh hưởng hoàn lưu suy yếu từ cơn bão số 2 vừa qua, trên địa bàn thành phố Hà Nội, khu vực nội thành và ngoại thành đã xảy ra tình trạng ngập úng, đặc biệt là các huyện ngoại thành như Quốc Oai, Thạch Thất, Chương Mỹ. Đến nay, dù nước đã rút, tuy nhiên nhiều khu vực vẫn trong tình cảnh sống chung với nước. Gây thiệt hại nghiêm trọng về hoa màu, đường xá bị chia cắt, khiến cho cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn.

Do mưa lớn kéo dài, ngày 24/7 mực nước sông Tích đã trên mức báo động 3. Căn cứ vào tình hình trên, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Quốc Oai ban hành lệnh báo động lũ cấp III trên sông Tích. Do ảnh hưởng của mưa lớn, hàng trăm ha lúa, rau màu, cây trồng, diện tích nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện Quốc Oai bị ngập úng. Tình trạng sạt lở đất đã xảy ra, khiến cho 1 ngôi nhà bị sập đổ. Rất may, không có thiệt hại về người.

Đến nay, sau 3 ngày kể từ khi nước dâng cao, nhiều khu vực trên địa bàn huyện Quốc Oai vẫn bị ngập sâu.

Đường ngập thế nhưng không có biển cảnh báo. Chính vì vậy nhiều người đã không thể cho xe vượt qua được dòng nước. Xe hỏng, lựa chọn duy nhất là dắt xe.

Một số người may mắn hơn thì kịp thời quay xe khi đến khu vực nước sâu. Nhiều nơi, phương tiện đơn thuần như xe đạp, xe máy hay thậm chí là ô tô không thể di chuyển.

Xung quanh vẫn là nước bao trùm nên nhiều gia đình vẫn trong tình cảnh bì bõm. Dù nước không tràn vào nhà, thế nhưng cuộc sống của người dân nơi đây vẫn bị đảo lộn và gặp nhiều khó khăn trong việc sinh hoạt.

Hiện tại nước vẫn đang ngập sâu nên việc đánh giá về các thiệt hại vẫn chưa được xác định. Những khó khăn trước mắt, người dân có thể tự khắc phục. Thế nhưng, về lâu dài, cần có sự vào cuộc của cơ quan chức năng.