Thứ Sáu, 20/09/2024 07:08 GMT+7

Những chiến sĩ công an vì bình yên của nhân dân

(ANTV) - Với nhiệm vụ bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân, lực lượng công an đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, đấu tranh không khoan nhượng với các loại tội phạm. Trong khi làm nhiệm vụ, máu, mồ hôi của bao chiến sĩ công an vẫn đổ. Và trong những ngày vừa qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp tục cấp cứu cho 2 chiến sĩ Công an đã bị trọng thương khi đang ra quân trấn áp tội phạm.

Máy thở, các thiết bị y tế được lắp, nối kín cơ thể. Diễn biến sức khỏe của Đại úy Nguyễn Văn Thưởng, vẫn đang được các bác sĩ theo dõi sát sao. Nhà neo người, có mẹ già, các con còn nhỏ dại, vợ và anh trai chiến sĩ Thưởng thay nhau túc trực ở bệnh viện để kịp thời hỗ trợ bác sĩ điều trị khi cần.

Đại úy Nguyễn Văn Thưởng thuộc tổ công tác Đội CSGT - trật tự, Công an huyện Sóc Sơn, Hà Nội đang thực hiện công tác xử lý vi phạm giao thông và kiểm tra nồng độ cồn thì bất ngờ bị một trường hợp vi phạm quay đầu bỏ chạy và chèn qua người khiến chiến sĩ Thưởng bị chấn thương sọ não.

Còn đây là Đại úy Lò Đức Tiến, cán bộ Đội CS điều tra tội phạm về ma túy, Công an huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đã bị thương nặng khi truy bắt đối tượng buôn bán ma túy. May mắn được đội ngũ y bác sĩ cấp cứu kịp thời, chiến sĩ Tiến đang dẫn bình phục sức khỏe.

Ngay sau khi nắm được tình hình cấp cứu điều trị của các chiến sĩ, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến Bệnh viện Việt Đức thăm hỏi, động viên và chia sẻ với 2 gia đình chiến sĩ Công an.

Trong thời gian vừa qua, bệnh viện Việt Đức vẫn thường xuyên tiếp nhận các bệnh nhân là những chiến sĩ Công an bị  thương khi đang làm nhiệm vụ. Bệnh viện luôn sẵn sàng nhân lực và thiết bị y tế khi nắm được thông tin về tình hình cấp cứu chiến sĩ từ đơn vị Công an các tỉnh, thành phố.

Thêm một lần nữa, những chiến sĩ Công an lại bất chấp hiểm nguy, dũng cảm đấu tranh với tội phạm vì bình yên cuộc sống của nhân dân. Và với Đại úy Thưởng, đại uý Đức trong căn phòng chăm sóc đặc biệt, các anh đang phải giành giật sự sống từng giờ để trở về với gia đình, đồng đội. Và nếu như đối tượng này chấp hành nghiêm vi phạm giao thông thì có lẽ sẽ không phải ăn năn, hối hận và không phải nói câu giá như.