Thứ Sáu, 20/09/2024 04:48 GMT+7

Xã hội

Từ 15/4, Hà Nội sẽ kiểm tra an toàn thực phẩm toàn thành phố

(ANTV) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1915 về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024. Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội sẽ phụ trách 4 đoàn kiểm tra tại 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.

Từ 15/4, Hà Nội sẽ kiểm tra an toàn thực phẩm toàn thành phố

Các đoàn sẽ kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt chú trọng nguồn gốc và chất lượng sản phẩm thực phẩm, nông sản thực phẩm. Bên cạnh đó, xử lý, kiến nghị xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Trẻ em sẽ được dùng vaccine Rota miễn phí

Theo đại diện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, trong năm nay sẽ bắt đầu triển khai vaccine Rota phòng bệnh tiêu chảy trong chương trình tiêm chủng mở rộng.

Trước mắt, Vaccine ngừa Rota virus sẽ được triển khai trước tại 33 tỉnh, thành. Đến cuối năm nay, sẽ mở rộng phạm vi triển khai để đến năm 2025 có đủ vaccine triển khai cho toàn bộ trẻ dưới 1 tuổi trên cả nước.

Nguồn vaccine Rota sẽ có 20% do Liên minh Toàn cầu về vaccine và tiêm chủng (GAVI) hỗ trợ, còn lại 80% sẽ mua sắm vaccine sản xuất trong nước. Như vậy, vaccine Rota sẽ là vaccine thứ 11 được đưa vào trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng ở nước ta.

Nhiều sự kiện văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức bắn pháo hoa nghệ thuật tại một số địa điểm vào tối 30/4, biểu diễn nghệ thuật tại nhiều quận, huyện và thanh phố Thủ Đức, tạo thêm điểm nhấn, thu hút người dân và du khách đến tham quan, giải trí.

Trong 2 ngày 27- 28/4, sự kiện “Ngày hội phố biển The Maris Vũng Tàu 2024” tại thành phố biển Vũng Tàu với chuỗi hoạt động biểu diễn nghệ thuật, múa lân sư rồng, lễ hội thả diều, diễu hành xe hoa, giới thiệu đặc sản ẩm thực, các trò chơi, giải trí hứa hẹn là một trong những điểm nhấn ấn tượng dành cho du khách.

Các khu, điểm tham quan du lịch, mua sắm… đều không tăng giá dịch vụ hoặc tăng giá vé tham quan đột xuất mà không có kế hoạch và không báo trước; tránh xảy ra hiện tượng “chèo kéo” du kháchbảo đảm môi trường cảnh quan sạch, đẹp, thân thiện, văn minh.