Thứ Sáu, 20/09/2024 11:29 GMT+7

Xã hội

Quảng Nam sẽ phát triển sâm Ngọc Linh thành ngành kinh tế mũi nhọn

(ANTV) - Phát triển sản xuất và chế biến sâm Ngọc Linh trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, góp phần nâng cao thu nhập, phát triển đời sống kinh tế - xã hội cho người dân, nhất là vùng đồng bào dân tộc miền núi.

Quảng Nam sẽ phát triển sâm Ngọc Linh thành ngành kinh tế mũi nhọn

Đây là mục tiêu trong Đề án phát triển sâm Việt Nam (sâm Ngọc Linh) đến năm 2030 vừa được UBND tỉnh Quảng Nam ban hành. Theo đó, địa phương này sẽ gắn việc sản xuất sâm Ngọc Linh với việc quản lý, bảo vệ và phát triển rừng bền vững tại địa phương, phát huy bản sắc, văn hóa bản địa tại địa phương. Mục tiêu của Đề án là triển khai một cách đồng bộ từ việc tổ chức sản xuất, chế biến sản phẩm, xây dựng và phát triển thương hiệu, mở rộng thị trường tiêu thụ.

Điều chỉnh giao thông trên đường song hành cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây

Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản gửi Trung tâm quản lý điều hành giao thông đô thị; Trung tâm quản lý hạ tầng giao thông đường bộ và Công ty TNHH bất động sản Nguyên Phương (chủ đầu tư) về điều chỉnh tổ chức giao thông đường song hành cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Theo đó, từ ngày 21/10, tổ chức cho xe ô tô khách dưới 30 chỗ lưu thông và cấm xe ô tô khách có giường nằm lưu thông trên đường song hành cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Tổ chức cho xe ô tô tải có khối lượng chuyên chở dưới 2,5 tấn lưu thông trên đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây trong khoảng thời gian từ 9 giờ đến 16 giờ và từ 21 giờ đến 6 giờ ngày hôm sau.

Ngoài ra, cấm đỗ xe trên đường song hành cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây trong khoảng thời gian từ 6 giờ đến 8 giờ và từ 16 giờ đến 18 giờ. Cấm xe ô tô khách trên 16 chỗ rẽ trái từ đường Nguyễn Thị Định vào đường song hành cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây trong khoảng thời gian từ 6 giờ đến 8 giờ và từ 16 giờ đến 19 giờ.

Vietnam Airlines mở bán vé Tết Nguyên đán, đồng giá 666.000 đồng

Để tạo điều kiện cho hành khách đi lại dịp Tết Giáp Thìn 2024, Vietnam Airlines thông tin vừa mở bán vé Tết ưu đãi đồng giá 666.000 đồng/chiều (đã bao gồm thuế, phí) cho hạng Phổ thông và 1.868.000 đồng/chiều (đã bao gồm thuế, phí) cho hạng Thương gia. Vé ưu đãi được mở bán từ nay đến ngày 15/11.

Đại diện hãng hàng không lưu ý hành khách nên mua vé tại website, ứng dụng di động, đại lý hoặc phòng vé chính thức của hãng và yêu cầu xuất hóa đơn để tránh mua phải vé giả, vé bị nâng giá.