Thứ Sáu, 20/09/2024 05:14 GMT+7

Những lưu ý khi thí sinh làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT 2023

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 26/4, hệ thống Quản lý thi tốt nghiệp THPT chính thức được mở cho các thí sinh được đăng ký thử. Các trường phổ thông sẽ cấp cho các thí sinh đang học lớp 12 tài khoản và mật khẩu để truy cập hệ thống, những sai sót trong quá trình đăng ký sẽ được các trường tập hợp để hướng dẫn kỹ nhất cho học sinh trước khi bước vào đăng ký chính thức.

Năm nay là năm thứ 2 hệ thống đăng ký trực tuyến được đưa vào hoạt động thay cho hồ sơ giấy. Tuy nhiên khác với mọi năm , năm nay các thí sinh dù đã đăng ký các kỳ thi riêng của các trường đại học, thì vẫn phải đăng ký trên hệ thống Quản lý thi để thống nhất.

Để hướng dẫn cho học sinh tránh những sai sót trong quá trình đăng ký thủ tục thi, các nhà trường cũng đã dành ra những tiết học để cập nhật thông tin cho học sinh

Theo kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023, từ ngày 26-30/4, các thí sinh có thể thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống Quản lý thi. Thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào Hệ thống Quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông.

Các trường sẽ hướng dẫn thí sinh để tránh những sai sót trong quá trình đăng ký, tránh việc phải sửa chữa khi hệ thống đăng ký đã đóng.

Để đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, thí sinh đăng nhập vào hệ thống quản lý thi, tại địa chỉ https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Từ ngày 4.5 đến 17 giờ ngày 13.5, các trường phổ thông tổ chức cho thí sinh đang học lớp 12 chính thức đăng ký dự thi trực tuyến.