Thứ Sáu, 20/09/2024 04:39 GMT+7

Nỗ lực đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết và lễ hội Xuân

(ANTV) - Thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội trên các tuyến giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các lễ hội xuân, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Ninh Bình đã tập trung triển khai đợt ra quân thực hiện cao điểm nhằm đảm bảo giao thông an toàn cho nhân dân vui xuân, đón Tết.

Phụ trách kiểm soát hoạt động giao thông trên các tuyến quốc lộ, Trạm Cảnh sát giao thông TP Tam Điệp luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường lực lượng tuần tra khép kín địa bàn 24/24h trên các tuyến quốc lộ trọng điểm, nhất là tuyến Quốc lộ 1A, tập trung kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về giao thông.

Bên cạnh đó, Phòng Cảnh sát giao thông còn phân công lực lượng tham gia Tổ công tác 161 của Công an tỉnh nhằm ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ đua xe trái phép, tụ tập gây rối trật tự công cộng và các hành vi vi phạm pháp luật khác, cương quyết trấn áp mọi hành vi chống người thi hành công vụ.

Chỉ tính riêng 15 ngày trong đợt cao điểm, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã tổ chức 550 ca tuần tra kiểm soát với gần 3 nghìn lượt CBCS tham gia, phát hiện xử lý hơn 2 nghìn trường hợp vi phạm, phạt tiền 4,554 tỷ đồng, tạm giữ 508 phương tiện các loại, tước giấy phép lái xe 342 trường hợp. So với thời gian trước đó, giảm 216 trường hợp vi phạm, số tiền phạt tăng 176 triệu đồng.

Trong dịp này, toàn bộ lực lượng Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Ninh Bình đã được huy động cùng với các phương tiện và các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, tổ chức tăng cường các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh. Mục tiêu là giảm tai nạn giao thông, không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, ùn tắc giao thông kéo dài và đua xe trái phép.