Thứ Sáu, 20/09/2024 05:11 GMT+7

Nỗ lực đảm bảo ANTT lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

(ANTV) - Chỉ còn 1 ngày nữa, lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ sẽ được tổ chức. Cùng với đó là rất nhiều chuỗi sự kiện cũng đã được tổ chức tại thành phố Điện Biên Phủ nhằm phục vụ người dân và du khách. Vào thời điểm này, các công tác chuẩn bị cho hoạt động đặc biệt quan trọng này đang gấp rút được hoàn thành, trong đó lực lượng Công an đã và đang nỗ lực triển khai đảm bảo công tác trực, ứng trực, góp phần làm nên ngày lễ an ninh an toàn. Điều này đã để lại những ấn tượng trong lòng nhân dân về những hoạt động của cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân vào những ngày vừa qua tại thành phố Điện Biên Phủ.

Thành phố Điện Biên Phủ bắt đầu có mưa từ tối ngày hôm qua. Cơn mưa to và kéo dài đến tận sáng ngày hôm nay. Song hàng trăm chiến sỹ công an làm nhiệm vụ trực chốt đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại đây vẫn nỗ lực cao nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Do thời tiết mưa, tại các địa điểm thăm quan như đồi A1, Bảo tàng hay những khu vực ngã tư - cũng đôi lúc đã xảy ra tình trạng ùn tắc nhẹ. Lực lượng Cảnh sát giao thông đã chủ động phân công cán bộ chiến sĩ ứng trực phân luồng, hướng dẫn nhằm đảm bảo hoạt động thông suốt cho nhân dân và du khách đi lại.

Vào thời điểm này, lưu lượng người và phương tiện đến thành phố Điện Biên Phủ đang ngày càng gia tăng. Điều này cũng đã tạo ra những khó khăn nhất định trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông. Tuy nhiên bằng sự chủ động, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ cũng lực lượng Công an ở các đơn vị trực thuộc Bộ, Công an tỉnh Điện Biên đã thực hiện các phương án, kế hoạch, nhằm tạo thuận lợi để nhân dân, du khách đến thăm quan du lịch Điện Biên được an toàn nhất.

Từ nay cho đến Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, sẽ có nhiều hoạt động được tổ chức tại các địa điểm tập trung đông người. Vì vậy người dân cần chú ý theo dõi các thông tin hướng dẫn của lực lương chức năng về các phương án cấm đường cũng như phân luồng để không ảnh hưởng đến hoạt động đi lại, thăm quan tại thành phố Điện Biên Phủ.