Thứ Sáu, 20/09/2024 04:48 GMT+7

Công an phường Bến Thành trao tặng bình chữa cháy cho gia đình khó khăn

(ANTV) - Với mong muốn mỗi hộ dân trên địa bàn có ít nhất một bình chữa cháy tại nhà, Công an phường Bến Thành (Quận 1) tổ chức trao tặng bình chữa cháy cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Chung cư 145 Nguyễn Trãi, quận 1 hôm nay rộn ràng khi có các chiến sĩ Công an phường đến trao tặng bình chữa cháy. Bà Nguyễn Ngọc Phượng, người dân sống lâu năm tại chung cư cho biết, hàng ngày Cảnh sát khu vực và Tổ trưởng đều đến nhắc nhở về công tác phòng cháy chữa cháy cư dân trong chung cư cũng ý thức về vấn đề này.

Luôn dọn dẹp gọn gàng các lối thoát nạn, kiểm tra mắc nối dây điện cẩn thận nên nhiều năm nay không xảy ra vấn đề phức tạp về phòng cháy chữa cháy. Nay được các chiến sĩ Công an phường quan tâm tặng thêm bình chữa cháy, bà Phượng cùng người dân trên địa bàn phường vô cùng cảm động.

Tại mỗi điểm trao tặng, Công an phường kết hợp tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Hướng dẫn người dân cách sử dụng bình chữa cháy cũng như các kỹ năng thoát nạn, xử lý các sự cố cháy nổ từ khi mới phát sinh.

Từ đầu năm đến nay, Công an phường đã vận động được 200 bình chữa cháy với kinh phí tương đương 100 triệu đồng. Hiện tại, trên 80% hộ dân, hộ kinh doanh tại phường Bến Thành đã được trang bị ít nhất một bình chữa cháy tại nhà. Mục tiêu Công an phường đặt ra đến hết năm 2023 là 100% hộ dân trên địa bàn đều được trang bị ít nhất một bình chữa cháy.

Cùng với việc trang bị bình chữa cháy cho các hộ gia đình, Công an phường Bến Thành tuyên truyền vận động các hộ gia đình mở lối thoát nạn thứ hai và thành lập Tổ Liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy.

Đến nay, phường Bến Thành đã thành lập được 27 Tổ Liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy, 75% hộ gia đình trên địa bàn phường có 2 lối thoát nạn.

Song song đó, Công an phường tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh những thiếu sót, sai phạm trong công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Việc trang bị bình chữa cháy tại nhà như Công an phường Bến Thành vận động và thực hiện thời gian qua là một nỗ lực để bảo vệ người dân trước những tình huống cháy, nổ./.