Thứ Sáu, 20/09/2024 07:12 GMT+7

Nỗ lực đổi mới nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(ANTV) - Với đặc thù điều trị cho các bệnh nhân mắc các bệnh về hô hấp, nhiều người già mắc bệnh lý nền, đội ngũ y bác sĩ của Khoa Nội hô hấp, Bệnh viện 19-8 đã luôn nỗ lực đổi mới, cập nhật kiến thức, công nghệ y khoa hiện đại vào việc khám chữa bệnh, với mục tiêu tạo dựng niềm tin, thương hiệu đối với cán bộ chiến sĩ và nhân dân.

Trung bình một ngày có khoảng 100 lượt người đến khám tại Khoa Nội hô hấp, Bệnh viện 19-8, tỷ lệ bệnh nhân mắc các bệnh về hô hấp sau đại dịch covid19 vào viện ngày càng gia tăng, đặc biệt là ung thư phổi. Vì vậy, lượng công việc hàng ngày của các bác sĩ cũng tăng cao và áp lực nhiều hơn, nhưng niềm vui của họ chính là nhìn thấy bệnh nhân vui khỏe trở lại.

Bà Nguyễn Thị Xuân, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội: " Tôi khó thở nên vào nhập viện mấy ngày này rồi, sau đợt điều trị của bác sĩ tôi khỏe hẳn."

Ông Nguyễn Ngọc Khánh, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An: " Tôi ra đây điều trị lần thứ 2 rồi, các bác sĩ rất tận tình."

Với những bệnh nhân phải điều trị định kỳ tại Khoa, họ cảm nhận được sự tận tâm của bác sĩ không quản ngày đêm cũng như sự đổi mới về cơ sở vật chất, giúp người bệnh yên tâm và thoải mái trong quá trình điều trị.

Bà Ngô Thị Nước, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội: " Từ năm ngoái đến nay tôi điều trị ở đây lần thứ 3 rồi, vào điều trị hôm trước hôm sau đã đỡ rồi, vào đây khỏi chứ ở ngoài uống thuốc mãi không khỏi."

Hiện nay, Khoa Nội hô hấp đã được tiếp nhận công nghệ hiện đại nội soi siêu âm phế quản giúp chẩn đoán sớm các bệnh hô hấp, đặc biệt là ung thư phổi, từ đó mang lại nhiều triển vọng trong điều trị cho người bệnh.

Trung tá, TS.BS Đinh Thị Hòa, Trưởng Khoa Nội hô hấp, Bệnh viện 19-8, Bộ Công an: " Chúng tôi đăng ký cho cán bộ đi học về nội soi can thiệp chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về hô hấp về phổi tại một số nước có nền y học tiên tiến như Hàn Quốc, Nhật Bản, đặc biệt là Cu Ba, và chúng tôi có rất nhiều chương trình hợp tác với y tế Cu Ba trong việc chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân."

Bên cạnh công tác chuyên môn thì Khoa thường xuyên tổ chức các buổi giao ban chuyên môn để trao đổi kinh nghiệm, đóng góp ý kiến nhằm nâng cao năng lực, trình độ, kinh nghiệm trong khám và điều trị cho người bệnh.

Với định hướng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, Khoa Nội hô hấp cùng với nhiều khoa phòng của Bệnh viện 19-8 đang nỗ lực từng ngày để cập nhật kiến thức y học hiện đại, cũng như yêu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của cán bộ chiến sỹ và như của nhân dân.