Thứ Sáu, 20/09/2024 07:51 GMT+7

Khẩn trương làm CCCD cho học sinh ở miền núi

(ANTV) - Hai năm qua, CCCD gắn chíp điện tử và mã định danh điện tử đã thể hiện tính ưu việt trong nhiều lĩnh vực, trong đó có công tác tuyển sinh. Tuy nhiên, ở những nơi vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn thì việc cấp đầy đủ, kịp thời CCCD và mã định danh cho các em học sinh là điều không hề dễ dàng.

Vượt qua những khó khăn, dù là huyện xa nhất của tỉnh Cao Bằng, nhưng các cán bộ chiến sỹ xã Bảo Lâm vẫn đang gấp rút hoàn thiện đề án 06 tại các trường phổ thông, để giúp các em học sinh chuẩn bị một tâm thế tốt nhất trước khi bước vào những kỳ thi quan trọng.

"Chuyển đổi số không phải là thêm những việc mới mà chuyển đổi số là thêm cách làm mới". Dù còn nhiều mới mẻ, nhưng bà con tại huyện Bảo Lâm đã nhận thức được những lợi ích từ việc sử dụng CCCD và mã định danh điện tử. Đặc biệt, đối với các em học sinh trong giai đoạn chuyển cấp thì việc làm CCCD và mã định danh điện tử là điều kiện cần thiết để tham dự các kì thi.

Ý thức được việc thực hiện CCCD là điều kiện cần để hoàn thành hồ sơ thi chuyển cấp, nhưng đường sá xa xôi, cơ sở vật chất thiếu thốn nên đã khiến cho việc cấp CCCD cho các em học sinh trở nên khó khăn hơn. Dù gặp nhiều khó khăn nhưng việc thực hiện cấp CCCD và mã định danh điện tử cho các học sinh của huyện được các cán bộ chiến sỹ thực hiện, đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Những kết quả đó đã thể hiện sự nỗ lực của lực lượng công an tại huyện xa nhất của tỉnh Cao Bằng. Khắc phục những khó khăn, kết nối những nơi xa xôi nhất của Tổ quốc vào quá trình chuyển đổi số quốc gia, nỗ lực để các em học sinh hoàn thành đủ điều kiện tham gia các kỳ thi quan trọng, các cán bộ chiến sỹ đang góp phần quan trọng để thay đổi tương lai trên mỗi bản làng.