Thứ Sáu, 20/09/2024 04:44 GMT+7

Nỗi lo mất an toàn thang máy chung cư

(ANTV) - Nỗi lo mất an toàn thang máy chung cư, vấn đề tuy không mới nhưng đang tiếp tục là câu chuyện được cư dân mạng (CDM) chia sẻ rộng rãi trên các MXH. Đặc biệt là khi mới đây, ngày 26/8, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông đang đi vào thang máy ở khu vực tòa HH2C, chung cư HH Linh Đàm (Hà Nội) thì suýt bị kẹp đầu và người ở cửa thang khi thang di chuyển.

Sau khi nhận được phản ánh của người dân về sự cố thang máy chung cư HH2C, UBND phường Hoàng Liệt đã làm việc với Ban quản lý chung cư (Chi nhánh dịch vụ nhà ở Linh Đàm) và đơn vị bảo trì thang máy.

CDM cho rằng, việc chỉ rõ trách nhiệm của các bên liên quan là rất cần thiết.

Từ đó, có phương án bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên theo quy định, không để xảy ra tình huống nguy hiểm tương tự.

CDM càng lo ngại hơn, khi qua các phương tiện thông tin đại chúng, người dân sống tại các chung cư này chia sẻ: Trước đó người dân đã không ít lần phản ánh về các sự cố liên quan đến thang máy của tòa nhà.

Theo CDM, thực tế đã có không ít vụ việc xảy ra liên quan đến thang máy chung cư vô cùng nguy hiểm, đe dọa tính mạng của cư dân.

Cần phải rút ra những bài học cụ thể trong việc phòng ngừa tai nạn, chứ không chỉ là truy trách nhiệm khi sự việc đáng tiếc đã xảy ra.

Theo CDM, sự việc vừa mới xảy ra tại Chung cư Linh Đàm tiếp tục là bài học đối với các chung cư khác trong việc kiểm tra kỹ hệ thống thang máy, nếu cần thiết phải kiểm định lại để đánh giá chuẩn xác tình hình hoạt động các thang.

Từ đó, có biện pháp bảo trì, sửa chữa để đảm bảo việc vận hành thang máy được thông suốt và an toàn. Cần phải đặt sự an toàn của người dân lên trên hết, trước hết, không để xảy ra tình trạng “ mất bò mới lo làm chuồng”.