Thứ Sáu, 20/09/2024 13:38 GMT+7

Phản bác luận điệu xuyên tạc về công tác cán bộ

(ANTV) - Công tác cán bộ được Đảng xác định là khâu then chốt, là vấn đề mà nhân dân, dư luận quốc tế hết sức quan tâm. Đặc biệt, với những vị trí quan trọng trong các cơ quan Đảng, chính quyền, mọi sự thay đổi trong công tác nhân sự đều nhanh chóng nhận được sự chú ý, theo dõi của cộng đồng.

Tuy nhiên, khi Trung ương xem xét, xử lý kỷ luật một số tập thể và cá nhân vi phạm, thì những luận điệu xuyên tạc lại trơ trẽn xuất hiện nhằm chống phá, cố tình gây hiểu sai về công tác cán bộ của Đảng, gây nên tâm lý hoài nghi trong một bộ phận nhân dân.

Đại hội XIII của Đảng nhấn mạnh công tác cán bộ là then chốt của then chốt. Trước yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, Đảng tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ, đồng thời, kiên quyết, kiên trì rà soát, sàng lọc đưa những cán bộ, đảng viên thoái hóa, biến chất ra khỏi Đảng và bộ máy chính trị các cấp.

Chính bởi vậy, liên tiếp trong thời gian qua, Đảng, Nhà nước, Quốc hội đã xem xét nguyện vọng và cho thôi giữ các chức vụ, nghỉ công tác, nghỉ hưu đối với một số cán bộ cấp cao. Tuy nhiên, lợi dụng vấn đề này, các thế lực thù địch, phản động, các phần tử xấu lại ra sức tuyên truyền xuyên tạc bản chất vấn đề hòng chia rẽ đoàn kết nội bộ, chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

Những luận điệu xuyên tạc

Hơn chục năm thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Tại tất cả các địa phương trên cả nước, Ban chỉ đạo các tỉnh, thành phố được kiện toàn và hoạt động hiệu quả.

Công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng tiêu cực ngày càng bài bản, quyết liệt và đi vào thực chất. Những khoảng tối trong quá khứ được phanh phui, sự thật được bóc trần, và hàng loạt cán bộ sai phạm ở các cấp bị phát hiện, xử lý. Không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không có đặc quyền trở thành nguyên tắc bất di bất dịch.

Nhân dân tin tưởng, khi trách nhiệm nêu gương của những người đứng đầu đã được đề cao.

Không ít đồng chí lãnh đạo cấp cao, vì nhận thức được vai trò, trách nhiệm chính trị của mình, đã dũng cảm thừa nhận khuyết điểm và xin thôi giữ chức vụ và nghỉ công tác.

Tuy nhiên, đây lại nhanh chóng trở thành cái cớ cho các thế lực thù địch xuyên tạc, chống phá.

Các trang thông tin phản động gần như ngày nào cũng công kích, xuyên tạc, đăng tải với tần suất dày đặc những bài viết với luận điệu kích động sự hoài nghi, hoang mang hòng dẫn dắt dư luận theo hướng tiêu cực.

Hệ thống chính trị của chúng ta cốt lõi là cán bộ. Khi các thế lực thù địch công kích vào vấn đề này thì chính là công kích vào nền tảng con người của chế độ xã hội chúng ta. Nguy hiểm hơn, những thông tin suy diễn, lập lờ, thậm chí là vu khống theo thuyết âm mưu của chúng lại được tán phát rất nhanh trên không gian mạng, đánh đúng vào tâm lý tò mò, thích những gì mới mẻ, giật gân của công chúng.

Xử lý cán bộ vi phạm như cắt bỏ cành cây sâu mọt, đau nhưng không thể không làm. Công khai xử lý, minh bạch thông tin, Đảng ta quyết liệt nhưng vẫn rất nhân văn.

Xử lý vi phạm để làm trong sạch đội ngũ cán bộ, cũng chính là để củng cố sức mạnh nội tại của Đảng, hoàn toàn không có chuyện là đấu đá phe cánh, thanh trừng nội bộ.

Trên thực tế, việc miễn nhiệm, từ chức là điều bình thường trong công tác cán bộ. Điều này đã chúng ta đã thực hiện từ lâu. Sai phạm đến đâu xử lý đến đó, và đảm bảo không có chuyện "hạ cánh an toàn".

Việc lựa chọn cán bộ, sử dụng cán bộ, đặc biệt là cán bộ cấp cao có ý nghĩa chiến lược gắn liền với vận mệnh của Đảng, sự tồn vong của chế độ và sự phát triển của đất nước.

Nhận diện rõ thủ đoạn xuyên tạc về công tác cán bộ để mỗi người dân đều nêu cao tinh thần cảnh giác, không bị mắc mưu bởi những luận điệu suy diễn, mượn gió bẻ măng của các thế lực thù địch, phản động.