Thứ Năm, 19/09/2024 23:23 GMT+7

Vụ sạt lở đèo Bảo Lộc: Đã tìm thấy nạn nhân thứ 4

(ANTV) - Thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, nạn nhân thứ 4 trong vụ sạt lở ở đèo Bảo Lộc đã được lực lượng chức năng tìm thấy vào trưa nay. Đó là anh Phạm Ngọc Anh, nguyên là chiến sĩ nghĩa vụ Công an đã xuất ngũ vào tháng 6/2023, nhà gần chốt giao thông đèo Bảo Lộc. Nạn nhân được tìm thấy phía sau trái căn nhà trực chốt Cảnh sát giao thông đèo Bảo Lộc, nằm ở độ sâu gần 2m.

Trước đó, anh Phạm Ngọc Anh đã cùng các cán bộ chiến sĩ chốt Cảnh sát giao thông đèo Bảo Lộc di dời thiết bị, phương tiện ta khỏi khu vực nguy hiểm thì bất ngờ bị đất đá từ trên cao đổ ập xuống. Hậu quả của vụ sạt lở làm 3 cán bộ Cảnh sát giao thông và anh Phạm Ngọc Anh hy sinh.

Lực lượng cứu hộ với sự tham gia của 100 cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Lâm Đồng, 70 người dân sử dụng 10 xe múc, máy đào đá liên tục luân phiên thực hiện các biện pháp tìm kiếm. Gần 32.000m3 đất đá trên diện tích khoảng 8.000m2 đã được đào lên để tìm kiếm các nạn nhân. Như vậy, đến thời điểm này, thi thể cả 4 nạn nhân đã được tìm thấy.

Vào sáng nay, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cũng đã dẫn đầu Đoàn công tác của Chính phủ đã có mặt tại hiện trường vụ sạt lở nghiêm trọng vùi lấp 4 người trên Đèo Bảo Lộc để khảo sát và chỉ đạo công tác tìm kiếm nạn nhân, giải tỏa hiện trường nhằm sớm thông tuyến đèo này.

Theo nhận định của một số thành viên Đoàn công tác, trong vài ngày tới, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng tiếp tục có mưa kéo dài nên địa phương cần chủ động các phương án ứng phó phù hợp. Lực lượng Công an trong khu vực luôn sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ tỉnh Lâm Đồng ứng phó với các sự cố tương tự.

Truy thăng cấp bậc hàm 3 Cảnh sát giao thông hy sinh khi làm nhiệm vụ trên đèo Bảo Lộc

Sáng nay, theo Công an thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, Bộ Công an đã có Quyết định truy thăng cấp bậc hàm đối với 3 cán bộ Cảnh sát giao thông Trạm Madaguoi hy sinh khi làm nhiệm vụ trên đèo Bảo Lộc.

Truy thăng cấp bậc hàm cho Thiếu tá Nguyễn Khắc Thường, sinh năm 1981 lên Trung tá; truy thăng cấp bậc hàm cho Thượng úy Lê Quang Thành, sinh năm 1977 lên Thiếu tá và truy thăng cấp bậc hàm cho Thượng úy Lê Ánh Sáng, sinh năm 1990 lên Đại úy.

Công an tỉnh Lâm Đồng cũng đề nghị cấp có thẩm quyền truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba, công nhận liệt sĩ và cấp Bằng Tổ quốc Ghi công đối với cán bộ Cảnh sát giao thông hy sinh và báo cáo UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị Chính phủ truy tặng các hình thức khen thưởng phù hợp theo thẩm quyền cho anh Phạm Ngọc Anh khi tham gia nhiệm vụ cùng lực lượng Công an.