Thứ Sáu, 20/09/2024 05:22 GMT+7

Phó Thủ tướng yêu cầu kiểm tra dự án quây núi ở vùng đệm vịnh Hạ Long

(ANTV) - Trước những phản ánh của báo chí về tình trạng "quây núi thành hòn non bộ" tại dự án khu đô thị ở khu 10B, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, nằm trong vùng đệm Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà giao các bộ liên quan và tỉnh Quảng Ninh kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền và đúng quy định. Yêu cầu này của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà được nêu tại công văn 6769 ban hành ngày 8/11.

Về việc này, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Bộ Tài nguyên và Môi trường và UBND tỉnh Quảng Ninh kiểm tra phản ánh trên, xử lý theo thẩm quyền và đúng quy định, báo cáo Thủ tướng kết quả kiểm tra trước ngày 25/11.

Trước đó, ngày 7/11, Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ninh ra quyết định xử phạt 125 triệu đồng đối với Công ty TNHH Đỗ Gia Capital - chủ đầu tư dự án khu đô thị tại khu 10B, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả.

Ngoài số tiền phạt, Công ty TNHH Đỗ Gia Capital phải công khai báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt kết quả thẩm định theo quy định.

Sập tấm đan cống hộp đường gom cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt, 2 người tử vong

Trong quá trình tháo gỡ giàn giáo tấm đan của cống hộp trên đường gom tuyến cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt đoạn qua huyện Hưng Nguyên (Nghệ An), 2 công nhân không may bị tấm đan sập đè tử vong.

Vụ tai nạn lao động xảy ra lúc 9h30 ngày 8/11, trên công trường thi công cống tiêu dân sinh của đường gom cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt, đoạn qua khối 1, thị trấn Hưng Nguyên, huyện Hưng Nguyên.

Thời điểm trên, hai công nhân đang gỡ giàn giáo tấm đan cống hộp bằng bê tông dài 3,5, rộng hơn một mét, thì tấm đan bất ngờ bị nghiêng, lật úp đè trúng người.

Lực lượng chức năng sau đó huy động máy móc đến giải phóng hiện trường, đưa thi thể hai nạn nhân lên bàn giao gia đình mai táng. Hiện, lực lượng Công an, Viện Kiểm sát tỉnh Nghệ An đã xuống hiện trường điều tra, làm rõ trách nhiệm của các đơn vị liên quan./.