Thứ Sáu, 20/09/2024 04:44 GMT+7

Bảo đảm an ninh trật tự lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

(ANTV) - Đến thời điểm này, Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai các phương án bảo đảm an ninh, an toàn tại các chốt, khu di tích lịch sử Đền Hùng và vùng ven phục vụ cho lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.

Theo ghi nhận, trong những ngày đầu diễn ra các hoạt động lễ hội, tình hình ANTT, ATGT đã được bảo đảm, tạo điều kiện cho người dân và du khách cả nước về dâng hương Quốc Tổ và tham gia các hoạt động Tuần Văn hoá, Du lịch được an toàn.

Ngay từ những ngày đầu trước khi bước vào ngày lễ, lực lượng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai nhiều giải pháp. Đặc biệt, huy động 100% quân số đảm bảo an toàn giao thông tại các chốt, tuyến đường trọng điểm, hướng dẫn, điều khiển, phân luồng giao thông để không ùn tắc; tình trạng chen lấn, xô đẩy, gây rối trật tự công cộng đã được chấn chỉnh, các xe đậu đỗ đúng nơi quy định. Qua đó, tạo ấn tượng đẹp trong lòng mỗi người dân và du khách.

Cùng với việc đảm bảo trật tự ATGT thì công tác đảm bảo ANTT cũng được lực lượng Công an tỉnh chuẩn bị kỹ lưỡng. Qua đó, kiểm soát tốt không để xảy ra tình trạng trộm cắp, móc túi, chèo kéo khách.

Tăng cường kiểm tra công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống ký cam kết bán hàng hóa đúng giá niêm yết, hàng hóa phải bảo đảm vệ sinh, chấp hành nghiêm các quy định về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày sắp tới, hy vọng với sự chuẩn bị chu đáo của các lực lượng chức năng tỉnh Phú Thọ, người dân trên cả nước khi về tham dự các hoạt động giỗ Tổ sẽ có một kỳ nghỉ an toàn, đáng nhớ.