Thứ Sáu, 20/09/2024 04:48 GMT+7

Cấm tuyệt đối 11 tuyến đường phục vụ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(ANTV) - Trong 2 ngày ngày 25 và 26/7, tức là ngày mai và ngày kia sẽ diễn quốc tang Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Để đảm bảo TT ATGT phục vụ lễ quốc tang, các lực lượng chức năng đã ban hành kế hoạch phân luồng giao thông từ xa trên địa bàn TP Hà Nội và một số tỉnh lân cận. Sau đây là thông tin chi tiết về các phương án của lực lượng chức năng.

Từ 6h đến 23h ngày 25/7, và 6h đến 14h30 ngày 26/7 sẽ tổ chức cấm đường tuyệt đối trên 11 tuyến phố trên địa bàn TP Hà Nội. Song song với đó các lực lượng chức năng cũng bố trí, điều tiết phương tiện di chuyển hợp lý trên địa bàn.

Cụ thể: cấm các phương tiện (trừ xe có phù hiệu bảo vệ, xe phục vụ lễ Quốc tang) lưu thông trên các tuyến đường: Tăng Bạt Hổ, Phạm Đình Hổ (đoạn từ Lò Đúc đến Tăng Bạt Hổ), Nguyễn Công Trứ (đoạn từ Lò Đúc đến Trần Thánh Tông), Yec-Xanh, Trần Thánh Tông, Nguyễn Huy Tự, Lê Quý Đôn (đoạn từ Nguyễn Cao đến Yec-Xanh), Nguyễn Cao (đoạn từ Lê Quý Đôn đến Nguyễn Huy Tự), Hàng Chuối (đoạn từ Hàn Thuyên đến Nguyễn Công Trứ) và đường Trần Khánh Dư (đoạn từ Trần Hưng Đạo đến Lê Quý Đôn).

Từ 14h đến 18h ngày 26-7, cấm các phương tiện lưu thông trên tuyến Hồ Tùng Mậu (đoạn từ Lê Đức Thọ đến Nguyễn Cơ Thạch).

Bên cạnh đó, sẽ tạm cấm các loại ô tô có trọng tải từ 10 tấn trở lên, xe khách từ 40 chỗ trở lên (trừ các xe ô tô phục vụ lễ Quốc tang, xe có phù hiệu bảo vệ, xe của lực lượng làm nhiệm vụ, xe vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe vệ sinh và xe giải quyết sự cố) trên các tuyến đường hướng về trung tâm Hà Nội. Các tuyến đường này gồm:

- Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ (đoạn từ nút giao Liêm Tuyền đến Pháp Vân);

- Quốc lộ 1 (cầu Yên Lệnh đến Ngọc Hồi); quốc lộ 5 (đoạn từ quốc lộ 1 đến nút giao Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Văn Cừ);

- Quốc lộ 1 (đoạn từ quốc lộ 5 đến quốc lộ 18);

- Quốc lộ 3 (nút giao Bắc Phú đến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên);

- Quốc lộ 2 (đoạn từ Võ Văn Kiệt đến cao tốc Nội Bài - Lào Cai);

- Quốc lộ 6 (ngã ba Xuân Mai đến Quang Trung);

- Đường Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam (đoạn từ đường Hòa Lạc - Hòa Bình đến đại lộ Thăng Long;

- Quốc lộ 32 (đoạn từ ngã ba Sơn Tây đến Hồ Tùng Mậu).

Ngoài ra, phòng cảnh sát giao thông Công an Hòa Bình, Hà Nam, Hưng Yên, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc và Phú Thọ cũng đã được giao xây dựng phương án phân luồng, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn địa phương và huy động lực lượng, phương tiện phối hợp với cảnh sát giao thông Hà Nội khi có chỉ đạo.

Để thuận lợi cho việc đi lại của người dân, các tuyến đường thay thế cũng được bố trí song song, cũng như đã được công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời trong thời gian diễn ra lễ Quốc tang, nếu xảy ra ùn tắc kéo dài, nghiêm trọng thì căn cứ vào mức độ, lực lượng chức năng sẽ bố trí phân luồng phương tiện. Người dân cần chủ động theo dõi các thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng và chủ động lộ trình di chuyển của mình..